หน้าแรก กีฬา มวย นักชกเปอร์โตร...

นักชกเปอร์โตริกันเสียชีวิตไม่ถึง 1 สัปดาห์หลังคว้าเข็มขัดแชมป์ดับเบิลยูบีเอ

29.12.24 | 07:12 น.
ภาพจากอินสตาแกรม @bambajuice

นักชกเปอร์โตริกันเสียชีวิตไม่ถึง 1 สัปดาห์หลังคว้าเข็มขัดแชมป์ดับเบิลยูบีเอ

เกิดเรื่องเศร้าในวงการมวยโลกเมื่อพอล บัมบ้า นักชกชาวเปอร์โตริกัน เสียชีวิตลงด้วยวัยเพียง 35 ปี เพียงไม่ถึง 1 สัปดาห์หลังจากเขาเพิ่งคว้าเข็มขัดแชมป์ดับเบิลยูบีเอโกลด์ รุ่นครุยเซอร์เวต ของสมาคมมวยโลก ด้วยการเอาชนะน็อกโรเชลิโอ เมดิน่า คู่ชกชาวเม็กซิกัน เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของบัมบ้านั้นยังไม่ชัดเจนในขณะนี้

นี-โย ศิลปินแนวอาร์แอนด์บีซึ่งทำหน้าที่ผู้จัดการให้บัมบ้าตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โพสต์อินสตาแกรมเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม เป็นแถลงการณ์ร่วมกับครอบครัวของบัมบ้าเรื่องข่าวเศร้าดังกล่าว พร้อมขอความเป็นส่วนตัวให้กับครอบครัวและคนใกล้ชิดของเขา

 

View this post on Instagram

 

Advertisement

A post shared by NE-YO (@neyo)

ปีนี้บัมบ้าขึ้นชกถึง 14 ไฟต์ และไล่น็อกคู่แข่งได้ทั้ง 14 ไฟต์ โดยขึ้นชกแทบทุกเดือนยกเว้นเดือนกันยายนเพียงเดือนเดียวเท่านั้น ทำลายสถิติขึ้นชกต่อปีมากครั้งที่สุดที่ไมก์ ไทสัน ตำนานแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวตเคยทำไว้ 13 ครั้ง เมื่อปี 1986 ขณะที่สถิติรวม บัมบ้าขึ้นชก 22 ครั้ง ชนะ 19 (ชนะน็อก 18) แพ้ 3

หลังจากเอาชนะเมดิน่าที่รัฐนิวเจอร์ซีย์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บัมบ้าได้โพสต์อินสตาแกรมว่า เริ่มต้นปีนี้โดยตั้งเป้าหมายเอาไว้และก็ทำได้ตามนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะมีอุปสรรคมากมายที่ต้องปรับตัวเพื่อฝ่าฟันไปให้ได้ และพยายามไปให้ถึงเป้าหมายไม่ว่าจะเจอกับสถานการณ์อย่างไรก็ตาม ถึงจะโดนสบประมาทว่าเป็นเป้าหมายที่แปลกประหลาด นั่นก็เพราะคนที่พูดไม่ได้กล้าหาญเหมือนอย่างคุณ จึงต้องพิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขาคิดผิด