หน้าแรก กีฬา มวย โปรโมเตอร์เผย...

โปรโมเตอร์เผยฟิวรี่กลับมาซ้อม เป้าหมายคัมแบ๊กดวลอูซิก

17.07.25 | 19:14 น.
ภาพจากอินสตาแกรม @tysonfury

โปรโมเตอร์เผยฟิวรี่กลับมาซ้อม เป้าหมายคัมแบ๊กดวลอูซิก

แฟรงก์ วอร์เรน โปรโมเตอร์มวยชาวอังกฤษ เผยว่า เพิ่งได้คุยกับไทสัน ฟิวรี่ อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต เพื่อนร่วมชาติ ซึ่งประกาศแขวนนวมรอบสองไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทราบว่าเขากลับมาเข้ายิมอีกครั้ง เพื่อดูแลสภาพร่างกายและจิตใจของตัวเอง และกำลังร่วมงานกับ “เน็ตฟลิกซ์” แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งยอดนิยม เพื่อทำซีรีส์รอบสองกับทางเน็ตฟลิกซ์ และยังไม่มีแผนจะกลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้งในปีนี้

ฟิวรี่วัย 36 ปี ซึ่งเคยเป็นแชมป์โลกรุ่นยักษ์ 2 สมัย เคยประกาศแขวนนวมไปแล้วรอบหนึ่งเมื่อปี 2022 แต่กลับมาชกอีกครั้งในอีก 6 เดือนต่อมา และในการแขวนนวมครั้งนี้ เขาก็แย้มเป็นนัยๆ ว่าอาจจะกลับมาคืนสังเวียนอีกรอบ

วอร์เรนซึ่งดูแลฟิวรี่มาตั้งแต่ปี 2018 กล่าวต่อว่า เหตุที่ฟิวรี่กลับมาเข้ายิมเพราะเขาอยากเตรียมร่างกายและจิตใจให้พร้อม โดยมีเป้าหมายที่การดวลกำปั้นกับโอเล็กซานเดอร์ อูซิก แชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวตของสมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ), สภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) และองค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) ชาวยูเครนอีกครั้ง

ฟิวรี่เคยขึ้นชกและแพ้ให้อูซิกมา 2 ครั้ง ขณะที่อูซิกเตรียมขึ้นชกกับดาเนียล ดูบัวส์ แชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวตของสหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) เพื่อชิงความเป็นหนึ่งเดียวของรุ่นนี้ ที่เวทีมวยเฉพาะกิจ สนามเวมบลีย์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันเสาร์ที่ 19 กรกฎาคมนี้

Advertisement

ทั้งนี้ วอร์เรนระบุว่า ถ้าฟิวรี่คืนสังเวียน ก็อาจจะอุ่นเครื่องด้วยการดวลกับแอนโธนี่ โจชัว อดีตแชมป์โลก และดูบัวส์ก่อน