หน้าแรก กีฬา มวย แดเนียล รับเฮ...

แดเนียล รับเฮอคิวลิส แกร่งจริง แต่ขอรักษาแชมป์ราชดำเนินด้วยชีวิต มั่นใจไม่ครบยก

18.04.26 | 07:33 น.

แดเนียล รับเฮอคิวลิส แกร่งจริง แต่ขอรักษาแชมป์ราชดำเนินด้วยชีวิต มั่นใจไม่ครบยก

ศึก RWS วันเสาร์ที่ 18 เมษายนนี้ เดินหน้าความเดือดในเดือน “เมษามหาประลัย” โดยคู่เอกซุปเปอร์ไฟต์ชิงเงินล้าน เดิมพันแชมป์รุ่น 154 ปอนด์ ของเวทีมวยราชดำเนิน ระหว่าง “แดเนียล โรดริเกวซ” แชมป์โลกชาวลูกครึ่งสวิตเซอร์แลนด์-โดมินิกัน ที่ขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 4 พบกับ “เฮอคิวลิส เบสชะอวด” ยอดฝีมือชาวไทยผู้ท้าชิงอันตราย

3 ไฟต์ก่อนหน้านี้ “แดเนียล” โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ชนะน็อก 2 ครั้ง และล่าสุดชนะคะแนน “เพชรมรกต บังมัดคลองตัน” ในศึก R80 ครบรอบ 80 ปี เวทีมวยราชดำเนิน เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

ขณะที่ “เฮอคิวลิส” ดีกรีอดีตแชมป์ราชดำเนิน 2 รุ่น ทั้ง 105 และ 147 ปอนด์ ผ่านประสบการณ์บนสังเวียนมาอย่างโชกโชน และตั้งเป้าคว้าเข็มขัดเส้นที่ 3 ให้ได้ในการชิงครั้งนี้

ด้าน “แดเนียล” ยอมรับตรงๆ ว่าคู่ชกเป็นนักมวยที่เก่งและอันตราย แต่ตลอด 4 ปีที่ครองแชมป์ เขามั่นใจว่าได้พิสูจน์ตัวเองมาเพียงพอ และไฟต์นี้พร้อมปิดเกมให้จบแบบไม่ครบยก

“เฮอคิวลิส เป็นนักมวยที่เก่งมาก แทงเข่าดี แต่ผมมั่นใจในหมัดชุดที่มีมากพอจะน็อกเขาได้ ผมมั่นใจ 80% ไม่เกินยกหนึ่ง แต่ 100% คือไม่ครบยกแน่นอน”

Advertisement

ทั้งสองฝ่ายผ่านตาชั่งฉลุย พร้อมเปิดศึกเดือดในวันเสาร์นี้ เพื่อชี้ชะตาเบอร์หนึ่งรุ่น 154 ปอนด์ โดยมีทั้งเข็มขัดแชมป์และเงินโบนัสหลักล้านเป็นเดิมพัน

สุดท้ายจะเป็น “แดเนียล” ที่ป้องกันแชมป์ได้ต่อ หรือ “เฮอคิวลิส” จะโค่นแชมป์สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ แฟนมวยห้ามพลาดเด็ดขาด