ปธ.ยูฟ่าเชื่อมั่น ‘หงส์แดง’ ยังไงก็ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกปีนี้แน่นอน

อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อสโลวีเนีย แสดงความเชื่อมั่นว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ จะสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ ได้อย่างแน่นอน ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

หงส์แดง​ ต้องการชัยชนะอีกเพียง 2 นัดเท่านั้น ก็จะสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ไปครองได้เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี โดยตอนนี้พวกเขามีแต้มนำห่าง “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ถึง 25 คะแนนด้วยกัน 

แต่ทว่าจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้การแข่งขันนั้นถูกเลื่อนออกไป โดยยังไม่มีกำหนดว่าจะกลับมาแข่งขันได้เมื่อไหร่ ท่ามกลางกระแสข่าวว่าฤดูกาลนี้อาจจะทำให้เป็นโมฆะ หากไม่สามารถกลับมาเตะต่อได้

ทว่า เซเฟริน กล่าวว่า ตนไม่เห็นหนทางใดที่ลิเวอร์พูลนั้นจะไม่เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ถ้าหากกลับมาแข่งขัน ลิเวอร์พูลก็ใกล้เคียงมากๆ กับการเป็นแชมป์ ในทางทฤษฏีมันยังไม่จบก็จริง แต่ในทางปฏิบัติพวกเขาใกล้จะได้แชมป์แล้ว

“ถ้าหากว่าสุดท้ายไม่สามารถกลับมาแข่งขันกันได้ เราก็ต้องหาวิธีที่จะสรุปผลการแข่งขันออกมา เพื่อหาทีมแชมป์ และก็เป็นอีกครั้งที่ผมจินตนาการไม่ออกเลยว่าทำไม่ลิเวอร์พูลจะไม่เป็นแชมป์ ผมเข้าใจว่าแฟนบอลอาจจะผิดหวังถ้าเกิดต้องเป็นแชมป์ในสนามที่ว่างเปล่า หรือในห้องทำงานเล็กๆ แต่เชื่อว่าลิเวอร์พูลจะได้แชมป์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง”

อย่างไรก็ตาม ความเห็นของเซเฟริน ตรงข้ามกับเมื่อถามถึงฟุตบอลถ้วยยุโรปอย่าง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก และยูฟ่า ยูโรปา ลีก ที่ตอนนี้อยู่ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายทั้งคู่ ว่า มันคงไม่สามารถเล่นได้ในเดือนกันยายนหรือว่าตุลาคม ถ้าหากทางการไม่อนุญาตให้แข่งขัน เราก็ไม่สามารถแข่งขันได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon