‘โอซิล’ ไม่สนย้ายทีมแม้แทบไม่ได้ลงสนาม พร้อมโกยค่าแรงกับปืนจนหมดสัญญา

Photo : Reuters

โอซิล ไม่สนย้ายทีมแม้แทบไม่ได้ลงสนาม พร้อมโกยค่าแรงกับปืนจนหมดสัญญา

เมซุต โอซิล มิดฟิลด์ที่เกือบถูกลืมของ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล หวังจะอยู่กอบโกยค่าแรงในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียมไปจนกว่าสัญญาปัจจุบันจะหมดลงในวันที่ 30 มิถุนายน 2021 แม้ช่วงหลังจะไม่ได้รับโอกาสลงสนามก็ตาม จากการรายงานของเดอะ ซัน สื่อจอมแฉของอังกฤษ

โอซิลไม่ได้ลงสนามให้ปืนใหญ่เลย นับตั้งแต่ที่พรีเมียร์ลีกรีสตาร์ตเตะในยุคโควิด-19 ในช่วงกลางเดือนมิถุนายนเป็นต้นมา และไม่มีชื่อแม้แต่ตัวสำรองของทีมตลอด 3 นัดล่าสุด ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามิเกล อาร์เตต้า กุนซืออาร์เซน่อลไม่ได้มองว่าโอซิลอยู่ในแผนการทำทีมเลยแม้แต่น้อย

อาร์เซน่อลมีแผนที่จะขายนักเตะออกจากทีมในตลาดซื้อขายหลังจบฤดูกาลนี้ หลังจากต้องแบกภาระจ่ายค่าเหนื่อยให้โอซิลราวสัปดาห์ละ 350,000 ปอนด์ (ประมาณ 13.8 ล้านบาท) อย่างไรก็ตามโอซิลไม่สนใจที่เจรจาเรื่องอนาคตกับต้นสังกัดในตอนนี้ เพื่อรอเจรจาย้ายไปทีมอื่นแบบอิสระในเดือนมกราคม โดยโอซิลบอกเพื่อนว่ากำลังพิจารณาย้ายไปค้าแข้งในสหรัฐอเมริกาและตุรกีเป็นสถานีต่อไป

สำหรับโอซิลนั้นย้ายจากรีล มาดริดมาอยู่กับอาร์เซน่อลเมื่อเดือนกันยายน 2013 ด้วยค่าตัว 42.5 ล้านปอนด์ ลงสนามให้อาร์เซน่อลไปทั้งหมด 254 เกม ทำได้ 44 ประตูกับ 77 แอสซิสต์ คว้าแชมป์เอฟเอคัพ 3 สมัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นิพนธ์’ ตอบกระทู้ฯ ย้ำประปา กปน.มีคุณภาพ-มาตรฐาน-ทั่วถึง แจงแผนปี’63-64 ขยายพื้นที่บริการเกือบ 30 เส้นทาง
บทความถัดไปสุวิทย์เปิดใจ รับ 4 กุมารลาออก พปชร. หวังทำงานอย่างเป็นอิสระจากแรงกดดันการเมือง