ทูเคิลเผยตั้งใจคุยเซาธ์เกต-คาร์สลีย์ ถามข้อมูลทีมสิงโตคำราม

AP

ทูเคิลเผยตั้งใจคุยเซาธ์เกต-คาร์สลีย์ ถามข้อมูลทีมสิงโตคำราม

โธมัส ทูเคิล กุนซือทีมชาติอังกฤษคนใหม่ กล่าวภายหลังเข้าร่วมพิธีจับสลากแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนยุโรป ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ว่า ตั้งใจจะคุยกับแกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือสิงโตคำรามคนก่อนเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับทีม เซาธ์เกตเป็นสุภาพบุรุษ เราเคยพบกันมาก่อนสมัยตนยังคุมเชลซี เป็นเกียรติที่ได้พูดคุยกับเขา และไม่น่าแปลกใจที่จะได้พบกันอีก

ทูเคิลกล่าวต่อว่า นอกจากเซาธ์เกตแล้ว ยังมีแผนจะคุยกับลี คาร์สลีย์ ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษชุดยู-21 ซึ่งทำหน้าที่กุนซือขัดตาทัพของทีมชุดใหญ่ในช่วงที่กำลังเฟ้นหาผู้จัดการทีมถาวรคนใหม่ เพราะเราจะเริ่มงานในเดือนมกราคมที่เซนต์จอร์จส์ปาร์ก แคมป์ทีมชาติอังกฤษ และหวังว่าจะได้พบกันอย่างสม่ำเสมอและเป็นปกติ แน่นอนว่าเราต้องแลกเปลี่ยนไอเดียต่างๆ เพราะตนอยากฟังมุมมองของเขาเกี่ยวกับการเลือกตัวผู้เล่นสำหรับเกมต่างๆ เรื่องศักยภาพของทีมโดยรวม รวมถึงความรู้สึกและประสบการณ์ของเขาที่มีต่อทีม คาร์สลีย์เป็นโค้ชทีมยู-21 เพราะฉะนั้นเราต้องทำงานใกล้ชิดกันอย่างมาก มีเวลามากมายตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นไป

ทั้งนี้ ทูเคิลจะเข้าไปทำงานกุนซือคนใหม่ของทีมสิงโตคำรามอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มกราคม โดยศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนยุโรป จะแข่งขันกันตั้งแต่เดือนมีนาคมปีหน้า โดยอังกฤษอยู่ในกลุ่มเคร่วมกับเซอร์เบีย แอลเบเนีย ลัตเวีย และอันดอร์รา ทีมแชมป์จะได้ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติ

ADVERTISMENT

ทูเคิลเผยด้วยว่า วางแผนจะคุยกับเบน ไวท์ กองหลังอาร์เซน่อล เรื่องการกลับไปเล่นให้ทีมชาติอีกครั้ง หลังจากเขาถอนตัวจากทีมชาติอย่างกะทันหันระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ และตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างพักรักษาอาการเจ็บเข่า โดยอยากให้การเริ่มงานเป็นไปอย่างใสสะอาด ชัดเจน ไม่อยากให้นักเตะเป็นกังวลใดๆ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image