โฟเด้นยันแข้งเรือใบยังเชื่อในตัวเป๊ป มั่นใจจะกลับมาแข็งแกร่ง
ฟิล โฟเด้น แนวรุกแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้สัมภาษณ์สื่อว่า นักเตะเรือใบสีฟ้ายังคงเชื่อมั่นในตัวกุนซือ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ในช่วงที่ทีมประสบปัญหาเรื่องฟอร์มการเล่นและผลงานในสนามย่ำแย่ต่อเนื่องอย่างนี้
ล่าสุด แมนซิตี้เพิ่งพ่ายให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คาถิ่น 1-2 ในศึกดาร์บี้แมตช์เมืองแมนเชสเตอร์ ทำให้ทีมมีสถิติแพ้ถึง 8 นัด จาก 11 นัดหลังสุด
โฟเด้นกล่าวว่า ตอนนี้เรายังห่างไกลจากระดับการเล่นปกติของเราก็จริง แต่ยังมองว่าทีมเล่นได้ดีพอที่จะเก็บแต้มหรือลุ้นผลการแข่งขันได้ สิ่งสำคัญคือการมีสมาธิให้ได้ตลอด 90 นาที แต่ปัญหาของเราคือมักจะหลุดโฟกัสในช่วงเวลาสำคัญ เรามีความสามัคคีกัน ต้องเป็นหนึ่งเดียวกันและเชื่อมั่นในตัวเองหลังจากที่เคยประสบความสำเร็จในอดีต เรายังคงเชื่อมั่นในแผนงานต่างๆ รวมถึงเชื่อในตัวผู้จัดการทีม ตนมั่นใจว่าถ้าเราทำแบบนั้นก็จะกลับมาสู่การเก็บชัยชนะอย่างต่อเนื่อง รวมถึงกลับสู่ระดับการเล่นของทีมได้
โฟเด้นกล่าวต่อว่า ไม่รู้เหมือนกันว่าจะบอกชัดๆ ยังไงว่าปัญหาอยู่ที่ตรงไหน ตนคิดว่าจริงๆ แล้วฟอร์มการเล่นดีเกินพอที่จะเก็บแต้มได้ แต่กลับไม่มีแต้มหลายต่อหลายครั้ง มันดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องเดิมๆ อยู่ตลอด สิ่งสำคัญคือเราต้องสามัคคีกัน บรรยากาศในห้องแต่งตัวตอนนี้แย่และเศร้ามาก แต่เราจะจมจ่อมอยู่กับความรู้สึกเหล่านี้มากเกินไปไม่ได้ สิ่งสำคัญคือต้องรักษากำลังใจให้ดี เล่นด้วยความรู้สึกฮึกเหิมตลอด 90 นาที ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เราไม่ได้ทำในช่วงนี้ เราต้องแสดงให้เห็นถึงคาแรกเตอร์ที่แข็งแกร่ง สามารถตั้งหลักกลับมาในช่วงเวลายากลำบากได้ นี่ไม่ใช่เวลามาโอดครวญ แต่เป็นเวลาที่ทุกคนต้องรวมใจกัน ก้าวไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็ง ตนเชื่อว่าทีมจะกลับมาได้

