มาเรสก้าพอใจเชลซีชนะเสียที หลังทำโอกาสเสียของหลายนัด

21.01.25 | 06:45 น.
(AP Photo/Kin Cheung)

มาเรสก้าพอใจเชลซีชนะเสียที หลังทำโอกาสเสียของหลายนัด

เอ็นโซ่ มาเรสก้า กุนซือเชลซี กล่าวภายหลังลูกทีมคว้าชัยเหนือวูล์ฟแฮมป์ตัน 3-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันที่ 20 มกราคม พร้อมขึ้นอันดับ 4 ของตาราง ว่า ช่วง 40 นาทีแรก เราเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นฟอร์มที่สุดยอด และคุมเกมได้เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด หลังจากนั้นเราก็ทำประตูและสร้างโอกาสได้มากมาย อย่างไรก็ตาม ช่วง 5 นาทีสุดท้ายของครึ่งแรกเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตลอด 5 เกมหลังสุด วูล์ฟส์เริ่มมีความมั่นใจขึ้นมา และทำประตูตีเสมอได้ แล้วเราก็เริ่มมีปัญหา ช่วงครึ่งหลัง ลูกทีมเริ่มต้นได้ดี พอทำประตูที่ 2 และ 3 ได้ ก็คุมเกมได้

มาเรสก้ากล่าวต่อว่า นัดนี้นักเตะหลายคนโชว์ฟอร์มได้ดี ทั้งเทรโวห์ ชาโลบาห์ และโทซิน อดาราบิโอโย่ รวมถึงเคียร์แนน ดรูว์บิวรี่ ฮอลล์ ทั้ง 3 คน ไม่ค่อยได้ลงสนามนัก แต่เมื่อได้รับโอกาสก็ทำผลงานได้ดี

สำหรับสัปดาห์หน้าที่ต้องเจอกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาเรสก้ากล่าวว่า ณ เวลานี้ เรามีความสุขที่คว้าชัยชนะได้ พอพรุ่งนี้เราต้องกลับมาโฟกัสที่การเจอกับแมนซิตี้ เพราะแน่นอนว่านั่นต้องเป็นเกมที่หนักมากๆ การลงสนาม 5 นัดหลังสุดในลีก เราเอาชนะคู่แข่งไม่ได้ ตนย้ำเสมอว่า ถึงไม่ชนะ แต่ลูกทีมเล่นได้ดี สร้างโอกาสได้มาก แค่ยังยิงประตูไม่ได้ ซึ่งมานัดนี้เราทำได้แล้ว สามารถยิงได้ 3 ประตู