อโมริมชี้ให้แมนยูตั้งรับอาร์เซน่อล เพราะต้องการแต้ม ใจจริงไม่อยากทำแบบนี้

Reuters

อโมริมชี้ให้แมนยูตั้งรับอาร์เซน่อล เพราะต้องการแต้ม ใจจริงไม่อยากทำแบบนี้

รูเบน อโมริม ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวหลังจากพาทีมเปิดบ้านเสมออาร์เซน่อล 1-1 ในการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ว่า วันนี้ทีมทำกันได้ดี การคุมทีมอย่างแมนยูคงไม่สามารถให้ลูกทีมเล่นอย่างเกมนี้ได้บ่อยนัก แต่เป้าหมายในวันนี้ไม่ได้ให้เล่นดีเพื่อโชว์แฟนบอล แต่ต้องการเล่นเพื่อชัยชนะเท่านั้น ซึ่งก็ต้องทำในสิ่งที่แฟนบอลไม่ชอบ เพราะเราต้องการคะแนน

ได้เห็นพีเอสวี ไอด์โฮเฟ่น เล่นกับอาร์เซน่อล ในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก และดันเกมรับขึ้นสูง จนโดนถล่ม 7-1 ทำให้ตัดสินใจว่าจะต้องเล่นเกมรับลึก ซึ่งแมนยูมีนักเตะที่ไปกับบอลได้ดี โดยเฉพาะอเลฮันโดร การ์นาโช่ ที่เล่นได้ดีมากๆ ในเกมนี้ และให้ทีมดันขึ้นสูงบ้างในบางจังหวะที่ควรทำ ซึ่งเห็นได้ว่าเราก็มีโอกาสที่จะชนะได้เช่นกัน

อโมริมกล่าวอีกว่า เชื่อว่าสโมสรแห่งนี้ไม่มีวันตาย เห็นได้จากตามท้องถนน ไม่ใช่แค่ในสนาม มีแฟนบอลที่ต้องการตั๋วเข้าชมเกมมากมาย พรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่มีรายได้มหาศาล อย่างไรก็ตามสถานการณ์ในช่วงนี้ของทีมมันยากลำบาก ในอนาคตเราจะพยายามไม่เล่นในลักษณะนี้อีก

ก่อนเกมนี้แฟนบอลปีศาจแดงได้เดินขบวนประท้วงครอบครัวเกลเซอร์ หนึ่งในเจ้าของสโมสร เพื่อให้ขายหุ้นที่ครอบครองออกไป เพราะมองว่าเป็นกลุ่มที่มาหาผลประโยชน์จากสโมสรมากกว่าการทำให้สโมสรประสบความสำเร็จ

ADVERTISMENT