อโมริมเสียดายแมนยูกำลังมั่นใจ แต่ต้องเบรกทีมชาติ 

17.03.25 | 09:15 น.
Reuters

อโมริมเสียดายแมนยูกำลังมั่นใจ แต่ต้องเบรกทีมชาติ 

รูเบน อโมริม กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวหลังจากพาทีมบุกชนะเลสเตอร์ ซิตี้ 3-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่คิงเพาเวอร์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 16 มีนาคม ว่า ผลงานโดยรวมถือว่าดี แต่ขาดพลังไปเล็กน้อย นักเตะบางคนมีอาการเหนื่อย ถึงเราจะครองเกมได้มากกว่า แค่ก็ควรจะทำได้ดีกว่านี้เมื่อครองบอล บรูโน่ แฟร์นันเดส กัปตันทีมที่ยิง 1 ประตู และแอสซิสต์ 2 ประตูในเกมนี้ ทำงานอย่างหนักและทุ่มเททุกอย่างเท่าที่เขาจะทำได้ ส่วนราสมุส ฮอยลุนด์ ที่กลับมายิงได้อีกครั้ง หลังจากยิงไม่ได้มา 21 เกม ก็ยิงประตูที่ยากมากๆ ได้ น่าเสียดายที่เบรกทีมชาติ ทั้งๆ ที่เรากลับมามีความมั่นใจแล้ว แต่มันก็แค่เกมเดียว เราต้องเดินหน้าชนะเกมเยือนกันต่อไป

“เรายังคงอยู่ห่างจากระดับที่แฟนบอลคาดหวังมากๆ แม้ว่าเราจะชนะ แต่ความคิดของผมก็ไม่ได้เปลี่ยนไปรวดเร็วขนาดนั้น เราต้องดีกว่านี้และต้องชนะอย่างต่อเนื่อง เราอาจจะดูดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้ทำให้แฟนบอลพอใจได้แน่นอน” กุนซือชาวโปรตุกีสกล่าว

ส่วนอาการเจ็บของเอย์เดน เฮฟเว่น กองหลังดาวรุ่งที่ถูกหามลงเปลออกจากสนามไปนั้น อโมริมบอกว่า ยังไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร ต้องมาประเมินกันอีกครั้ง เขาเป็นนักเตะที่อายุยังน้อย ยังไม่สามารถอธิบายได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ก่อนหน้านี้เขาเล่นได้ดีมากทีเดียว หวังว่าเขาจะไม่เป็นอะไรมาก

 ด้านรุด ฟาน นิสเตลรอย ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ กล่าวว่า ถึงแม้จะแพ้ในบ้าน แต่ก็ควรมองในแง่ดีว่าสามารถกดดันแมนยูได้ น่าเสียดายที่ไม่สามารถยิงประตูได้ การจัดการกับหน้าประตูของทั้งทีมตัวเองและทีมคู่แข่งเป็นเรื่องที่ท้าทายเสมอ วันนี้แมนยูทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากๆ แม้ว่าจะเก็บแต้มไม่ได้ แต่ก็จะไม่ยอมแพ้ เราจะต้องสู้กันไปจนถึงวันสุดท้าย ตามหลักคณิตศาสตร์แล้ว เรายังมีโอกาสรอดตกชั้นได้ แต่เราต้องเดินหน้าและแสดให้เห็นว่าเรายิงประตูได้ รักษาคลีนชีทให้ได้ เพื่อเก็บแต้มให้ได้

Advertisement

หลังจบเกมนี้ แมนยูมี 37 คะแนน จาก 29 นัด รั้งอันดับ 13 ของตาราง ส่วนเลสเตอร์มี 17 คะแนน อยู่ในอันดับ 19