เลวี่ย้ำตัดสินใจไม่ง่ายปลดอังเก้ เชื่อคิดถูกแล้วเพื่ออนาคตสเปอร์ส

18.06.25 | 07:32 น.
Reuters/John Sibley/File Photo

เลวี่ย้ำตัดสินใจไม่ง่ายปลดอังเก้ เชื่อคิดถูกแล้วเพื่ออนาคตสเปอร์ส

ดาเนียล เลวี่ ประธานสโมสรท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ให้สัมภาษณ์กรณีปลดอังเก้ ปอสเตโคกลู จากตำแหน่งผู้จัดการทีม เพียง 16 วัน หลังกุนซือชาวออสเตรเลียพาสเปอร์สคว้าแชมป์ยูโรป้าลีก เป็นแชมป์แรกในรอบ 17 ปีของสโมสร เนื่องจากผลงานในเกมลีกน่าผิดหวัง จบอันดับ 17 ของตาราง และสเปอร์สเพิ่งตั้งโธมัส แฟรงก์ กุนซือเบรนท์ฟอร์ด เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่

เลวี่กล่าวว่า ไม่เคยเสียใจเลยที่ตั้งอังเก้เป็นผู้จัดการทีมคนก่อน และรู้สึกขอบคุณเขาอย่างมาก ในฤดูกาลแรก เขาพาทีมจบอันดับ 5 ของตาราง และในฤดูกาลที่สอง เขาก็นำความยินดีอย่างที่สุดมาให้ทีมด้วยการพาสเปอร์สเป็นแชมป์ อย่างไรก็ตาม เราต้องการแข่งขันแบบมีลุ้นในทุกถ้วย ซึ่งตรงจุดนี้ผู้บริหารมองว่าควรมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น แน่นอนว่าในแง่อารมณ์ความรู้สึก นี่เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่ก็ยังมองว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง

เลวี่ซึ่งนั่งตำแหน่งประธานสโมรสเปอร์สมา 25 ปี และแฟรงก์เป็นกุนซือถาวรคนที่ 13 ของทีมในช่วงเวลาดังกล่าว กล่าวต่อว่า ตนมีภาระอันหนักอึ้ง และไม่สามารถยอมรับความล้มเหลวได้ เนื่องจากเป้าหมายคือการพาทีมประสบความสำเร็จ และเมื่อมันเป็นสิ่งที่ยากลำบาก ย่อมทำให้รู้สึกอยากประสบความสำเร็จมากขึ้นไปอีก