เลวี่เชื่อแฟนสเปอร์สจะเห็นคุณค่าตอนที่ตัวเองไม่ได้อยู่กับทีมแล้ว

6.08.25 | 13:10 น.
Reuters

เลวี่เชื่อแฟนสเปอร์สจะเห็นคุณค่าตอนที่ตัวเองไม่ได้อยู่กับทีมแล้ว

ดาเนียล เลวี่ ประธานสโมสรท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ให้สัมภาษณ์ในรายการพอดแคสต์ “โอเวอร์แล็ป” ของแกรี่ เนวิลล์ อดีตแข้งดัง ว่า สนามท็อตแนม ฮอตสเปอร์ สเตเดียม ถือเป็นผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการบริหารงานของตัวเอง สถานที่แห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของสเปอร์สในเวทีโลก เป็นเรื่องดีสำหรับชุมชนท้องถิ่น ทำให้เกิดการสร้างงาน และตอนนี้หลายๆ สโมสรก็พยายามจะเลียนแบบสิ่งที่เราทำ สิ่งนี้น่าจะยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าเราทำในสิ่งที่ถูกต้องและกล้าคิดกล้าทำด้วย

เลวี่กล่าวด้วยว่า จากที่ตนมักจะโดนแฟนๆ วิพากษ์วิจารณ์ว่ามีส่วนสำคัญที่ทำให้ทีมไม่ประสบความสำเร็จ หรือได้แชมป์เยอะๆ อย่างที่ควรจะเป็นนั้น เชื่อว่านี่เป็นสถานการณ์ประเภทที่วันหนึ่งข้างหน้าเมื่อไม่ได้อยู่กับทีมแล้ว มั่นใจว่าจะมีคนมองเห็นและให้เครดิตการทำงานของตนอย่างแน่นอน

สเปอร์สประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ยูโรป้าลีกเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา เป็นแชมป์แรกของสโมสรนับตั้งแต่ปี 2008 แต่ผลงานในลีกน่าผิดหวัง ทีมจบอันดับ 17 ของตาราง โดยแพ้ถึง 22 นัด ทำให้เลวี่ตัดสินใจปลดกุนซือ อังเก้ ปอสเตโคกลู หลังรอบชิงยูโรป้าลีกเพียง 16 วัน แล้วตั้งโธมัส แฟรงก์ เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่

เลวี่กล่าวว่า เมื่อไรก็ตามที่คุณตั้งโค้ช คุณย่อมต้องเชื่อว่านี่เป็นตัวเลือกที่ถูกต้อง ซึ่งการจะนำไปสู่ทางที่ถูกต้องได้นั้นต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่าง แฟรงก์เป็นโค้ชที่ฉลาด และมีแนวทางการสื่อสารที่ดี เชื่อว่าเขาจะช่วยพัฒนานักเตะดาวรุ่ง ขณะเดียวกันก็ช่วยให้แข้งรุ่นใหญ่พัฒนาฝีเท้าขึ้น เขามีสไตล์ฟุตบอลแบบที่เราต้องการจะเล่น เราไม่ได้กดดันเขาว่าจะต้องทำทีมเป็นแชมป์ลีกปีนี้ แต่บอกเขาว่าขอให้ทำทีมที่สามารถสู้ในระดับแถวหน้าได้

Advertisement

เมื่อถูกถามความเห็นเกี่ยวกับข้อกล่าวหาเรื่องการผิดกฎการเงินของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คู่ปรับร่วมลีก ซึ่งโดนตั้งข้อหากว่า 130 กระทงตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปี 2023 แต่ถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีข้อสรุปใดๆ เลวี่กล่าวว่า คงเป็นเรื่องไม่แฟร์ถ้าตนจะพูดถึงสโมสรอื่นในลีก สิ่งเดียวที่จะพูดก็คือ เรื่องนี้ยืดเยื้อยาวนานเกินไปแล้ว ถึงเวลาที่ควรจะมีข้อสรุปไม่ทางใดก็ทางหนึ่งเสียที เพื่อประโยชน์ของวงการฟุตบอล