โบโร่ขวางวูล์ฟส์คุยเอ็ดเวิร์ดส ทาบทามเป็นกุนซือใหม่

8.11.25 | 04:16 น.
วิตอร์ เปไรร่า กุนซือวูล์ฟส์ที่โดนปลด (Reuters/Jason Cairnduff)

โบโร่ขวางวูล์ฟส์คุยเอ็ดเวิร์ดส ทาบทามเป็นกุนซือใหม่

ความคืบหน้าการเฟ้นหากุนซือใหม่ของวูล์ฟแฮมป์ตัน หลังปลดวิตอร์ เปไรร่า ออกจากตำแหน่งเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว หลังคุมทีม 10 นัดแรกในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่ ยังเก็บชัยชนะไม่ได้แม้แต่นัดเดียว และมีเพียง 2 คะแนน ในอันดับบ๊วยของตาราง

ล่าสุด เจมส์ คอลลินส์ กุนซือทีมยู-18 ของวูล์ฟส์ ซึ่งทำหน้าที่เฮดโค้ชชั่วคราว เผยว่า จากที่สโมสรแจ้งมา บอกว่าตนจะทำหน้าที่คุมทีมสั้นๆ แค่สุดสัปดาห์นี้เท่านั้น เพราะฉะนั้นจึงน่าจะเป็นการที่ยาวเพียงสัปดาห์เดียว อย่างไรก็ตาม ในโลกของฟุตบอล อะไรก็เกิดขึ้นได้ หนล่าสุดที่มีการพูดคุยกันแบบนี้ ว่าคงจะทำหน้าที่แค่ 1 สัปดาห์ สุดท้ายก็ยืดออกไปเรื่อยๆ และกลายเป็นระยะเวลาถึง 6 สัปดาห์

คอลลินส์กล่าวด้วยว่า สิ่งที่ตัวเองสามารถทำได้ตอนนี้คือโฟกัสที่ทีมและการเตรียมความพร้อมก่อนเกมกับเชลซี เพราะการเจอกับทีมระดับนี้ จะไปพะวงคิดเรื่องอื่นไม่ได้ นั่นคือสิ่งที่ตนโฟกัส ส่วนเรื่องอื่นให้เป็นหน้าที่ของคนอื่นในการหาคำตอบ

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า วูล์ฟส์สนใจแกรี่ โอนีล แต่เจ้าตัวถอนตัวไปเสียก่อน ผู้บริหารทีมจึงพุ่งเป้าไปที่ร็อบ เอ็ดเวิร์ดส์ส อดีตแข้งวูล์ฟแฮมป์ตัน ซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่กุนซือทีมมิดเดิลสโบรช์ในลีกแชมเปี้ยนชิพแทน อย่างไรก็ตาม โบโร่ได้ปฏิเสธคำขอที่จะพูดคุยทาบทามกับเอ็ดเวิร์ดโดยตรง จึงยังไม่ชัดเจนในเรื่องนี้

Advertisement