เป๊ปยืดอกรับผิดชอบจัดทัพ 11 ตัวแรกแทบเปลี่ยนยกชุด ทำพ่ายเลเวอร์คาบ้าน
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวภายหลังลูกทีมพ่ายให้ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น คาถิ่น 0-2 ในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบลีก เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ว่า ตนคือผู้รับผิดชอบเต็มร้อยกับผลการแข่งขันที่ออกมา การเปลี่ยนผู้เล่น 11 คนแรก ถึง 10 ตัวนั้น ตนต้องยอมรับผลที่ตามมา ถ้าเราชนะก็คงไม่มีปัญหาอะไร และคงคิดว่าเราต้องเปลี่ยนผู้เล่น 11 คนแรกทุกๆ 2-3 วัน แต่เมื่อมามองผลลัพธ์ที่ออกมา บางทีการเปลี่ยนรวดเดียวมากขนาดนั้นอาจจะเกินไปสักหน่อย
อย่างไรก็ตาม เป๊ปย้ำว่า ยังคงมองว่าผู้เล่นที่จัดลงสนามเป็นตัวจริงในนัดนี้เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่เราขาดอะไรบางอย่างที่จำเป็นในการเล่นให้ได้มาตรฐานระดับสูงสุด และตอนนี้เราต้องสู้เต็มที่ในเกมต่อๆ ไป เลเวอร์คูเซ่นเป็นทีมที่ดี ภาพรวมของเกมก็ถือว่าเราทำได้ดีมากเช่นกัน เรามีโอกาสลุ้นประตูมากกว่าฝ่ายตรงข้าม ขณะที่คู่ต่อสู้มีโอกาสครึ่งๆ กลางๆ แต่เปลี่ยนเป็นประตูได้
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าในเกมแชมเปี้ยนส์ลีกนัดต่อไปที่จะเจอศึกหนักกับรีล มาดริด นั้น วางแผนจะรับมืออย่างไร เป๊ปตอบเพียงสั้นๆ ว่า ยังมีเวลาเตรียมตัว

