แมนยู-เชลซีปัดข่าวจีบคล็อปป์คุมทีม เอเยนต์เผยเคยติดต่อหลังลาลิเวอร์พูล
มาร์ค โคซิคเก้ เอเย่นต์ของเยอร์เก้น คล็อปป์ อดีตกุนซือลิเวอร์พูล เปิดเผยกับ ” Transfermarkt” ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเชลซี สองสโมสรชื่อดัง ได้ติดต่อหาตัวแทนของคล็อปป์ เพื่อให้มาคุมทีม หลังจากวางมือจากการเป็นผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลไปแล้ว
โคซิคเก้กล่าวว่า ก่อนที่จะคล็อปป์จะรับงานเป็นหัวหน้าฝ่ายฟุตบอลระดับโลกของเรดบูล เขามีโอกาสจะไปคุมทีมชาติอังกฤษหรือสหรัฐอเมริกาด้วยซ้ำ รวมทั้งอาจจะไปคุมทีมชาติเยอรมนี ถ้ายูเลียน นาเกลส์มันน์ ไม่คุมทีมอยู่ แมนยูกับเชลซีก็เคยติดต่อมา แต่คล็อปป์ยืนยันว่าจะไม่คุมทีมในอังกฤษอีกแล้ว
“ตอนนี้คล็อปป์มีความสุขกับบทบาทของเขาที่เรดบูลมากๆ ถึงแม้ว่าเขาจะคิดถึงห้องแต่งตัวอยู่บ้างก็ตาม แต่ไม่คิดว่าเขาจะกลับไปคุมทีมในเร็วๆ นี้”
ล่าสุด “สกาย สปอร์ตส” สื่ออังกฤษ ออกมารายงานว่า ทั้งแมนยูและเชลซีปฏิเสธข่าวดังกล่าว ยืนยันว่าไม่ได้ติดต่อให้คล็อปป์มาคุมทีมแต่อย่างใด ไม่เคยติดต่อกับเอเยนต์ของกุนซือชาวเยอรมัน แต่ไม่ได้มีการออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ

