ซาก้าต่อสัญญาปืนใหญ่ถึงปี 2031 รับค่าเหนื่อยสูงสุดสโมสร
บูกาโย่ ซาก้า ปีกทีมชาติอังกฤษวัย 24 ปี จรดปากกาเซ็นสัญญาใหม่ 5 ปี กับอาร์เซน่อล เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ โดยจะไปสิ้นสุดในปี 2031 จากที่สัญญาเดิมจะหมดลงในปี 2027
สื่ออังกฤษรายงานว่า อาร์เซน่อลพยายามเจรจาเรื่องสัญญาใหม่กับซาก้ามานานเกือบปี เพื่อหวังรั้งตัวเขาไว้กับทีม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงพีคของชีวิตการค้าแข้ง โดยเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เขาตอบตกลงปากเปล่าเรื่องต่อสัญญา ก่อนที่จะเคลียร์เรื่องรายละเอียดกันลงตัว โดยสัญญาฉบับนี้ทำให้ซาก้ากลายเป็นนักเตะที่ได้ค่าเหนื่อยสูงที่สุดในทีมปืนใหญ่ กว่า 300,000 ปอนด์ (12.6 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์
รายงานข่าวระบุว่า อาร์เซน่อลหวังสร้างทีมเพื่อประสบความสำเร็จระยะยาวโดยพยายามจับนักเตะคีย์แมนอนาคตไกลต่อสัญญาระยะยาว ทั้งวิลเลียม ซาลิบา, กาเบรียล มากัลเญส, อีธาน เอ็นวาเนรี่ และไมล์ส ลูอิส สเกลลี่
สำหรับซาก้าเติบโตจากอคาเดมีของสโมสร ได้ลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ครั้งแรกในปี 2018 ขณะอายุ 17 ปี ลงสนามในพรีเมียร์ลีกมาแล้ว 217 นัด ทำไป 57 ประตู ส่วนฤดูกาลนี้ ลงเล่น 33 นัดในทุกถ้วย ยิงได้ 7 ประตู

