โหดจริง! แฟนอาร์เซน่อลชาวไทย โดนเจ้าหน้าที่ในบากูยึดเสื้อสกรีน ‘มคิตาร์ยาน’

Credit : Twitter @sntvstory

จากกรณี “สกาย สปอร์ตส” สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษรายงานว่า แฟนบอลชาวไทย 2 รายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำกรุงบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน เรียกคุย ก่อนศึกยูฟ่า ยูโรป้าลีก รอบชิงชนะเลิศ เนื่องจากใส่เสื้ออาร์เซน่อลที่สกรีนชื่อของเฮนริกห์ มคิตาร์ยาน กองกลางชาวอาร์เมเนียออกมาเดินเล่นนั้น

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก Arsenal Holics Thailand ได้ชี้แจงเหตุการณ์เบื้องหลังแบบละเอียดยิบว่าแฟนบอลไทยคนดังกล่าว ไม่ได้ถูกแค่ตักเตือน แต่กลับโดนยึดเสื้อตัวดังกล่าวไปแทน โดยให้เหตุผลในเรื่องของควมปลอดภัย เนื่องจากมคิตาร์ยานเป็นนักเตะชาวอาร์เมเนีย ซึ่งชาติบ้านเกิดของเขามีความขัดแย้งกับอาเซอร์ไบจานประเทศเจ้าภาพรอบชิงชนะเลิศอย่างรุนแรง

“สมาชิกที่เดินทางมาจากประเทศไทยถูกยึดเสื้อเนื่องจากสกรีนหมายเลข 7 พร้อมชื่อของ เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน เหตุเกิดที่โซนยูโรป้าลีก (งานกิจกรรมยูโรป้า) ซึ่งเจ้าตัวมีเสื้ออาร์เซนอลติดตัวมาเพียงแค่ตัวเดียว และคิดว่าแค่ชื่อไม่น่าจะมีปัญหาอะไรมาก หลังจากนั้นก็มีตำรวจเดินมาคุมตั้งแต่ก่อนเข้างาน พร้อมกับขอดูพาสปอร์ตก่อนที่จะไม่ว่าอะไร พอภายในงานสต๊าฟก็กันตัวเขาให้ออกห่างจากคนอื่น จนสุดท้ายเพื่อความไม่เสี่ยงเจ้าหน้าที่จึงขอเสื้อที่มี มิคกี้ ไป เพราะเกรงว่าอาจจะเกิดอันตรายในภายหลัง” Arsenal Holics Thailand โพสต์แจงในเพจเฟซบุ๊ก

สำหรับมคิตาร์ยานนั้นไม่ได้เดินทางร่วมกับทีมอาร์เซน่อลเพื่อฟาดแข้งกับเชลซีในครั้งนี้ เหตุหวั่นเกรงความปลอดภัยส่วนตัว เนื่องจากประเทศอาร์เมเนียที่เป็นชาติบ้านเกิดของมคิตาร์ยานมีความขัดแย้งกับประเทศอาร์เซอร์ไบจาน ที่เป็นสนามรอบชิงชนะเลิศ

โดยศึกยูฟ่า ยูโรป้าลีก รอบชิงชนะเลิศระหว่างอาร์เซน่อลและเชลซี จะมีขึ้นที่กรุงบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน ในคืนวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ 02.00 น. (คืนวันที่ 29 เข้าวันที่ 30)

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลยเพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก.แรงงานตั้งโต๊ะหารือ 3 ฝ่าย ติวบุคลากรป้อน ‘โลจิสติกส์’ เล็งเชื่อมถึง สปป.ลาว
บทความถัดไป‘ปารีณา’ เผยถูกเพื่อนโหวตคว้า ‘นางงามมิตรภาพ’ ปี44 เพราะตลก ใจดี นิสัยดี