สโมสรโคโซโวโดนปรับแพ้เกมคัด ชปล. หลังแข้งติดโควิดจนต้องกักตัวทั้งทีม

REUTERS/Phil Noble/File Photo

สโมสรโคโซโวโดนปรับแพ้เกมคัด ชปล. หลังแข้งติดโควิดจนต้องกักตัวทั้งทีม

สืบเนื่องจากกรณีที่ทีมเคเอฟ ดรีต้า จากโคโซโว โดนสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) และหน่วยงานสาธารณสุขประเทศสวิตเซอร์แลนด์ให้กักตัวทั้งทีม เนื่องจากตรวจพบเชื้อ “โควิด-19” ในนักเตะ 2 ราย จนต้องยกเลิกเกมเตะรอบคัดเลือก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาล 2020-21 กับทีมลินฟีลด์ ที่เมืองนียง ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนการแข่งขันจะเปิดฉากเพียง 2 ชั่วโมง เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมนั้น

(อ่านข่าวเพิ่มเติม ยูฟ่ายกเลิกแมตช์คัด ชปล.ก่อนเตะ 2 ชั่วโมง หลังเจอแข้งติดโควิดรายที่ 2)

ล่าสุด คณะกรรมการฝ่ายควบคุมและวินัยของยูฟ่า มีมติเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ให้ทีมเคเอฟ ดรีต้า โดนปรับแพ้ในแมตช์ดังกล่าว เท่ากับเป็นสกอร์แพ้ 0-3 โดยปริยาย

ทั้งนี้ เป็นไปตามกฎของยูฟ่าที่ระบุว่า ทีมที่จะลงสนามแข่งขันได้ ต้องมีนักเตะที่สุขภาพดีอย่างน้อย 13 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้รักษาประตู 1 คน ถ้ามีคนไม่พอ ยูฟ่าจะต้องกำหนดวันแข่งขันใหม่ แต่ถ้าไม่สามารถกำหนดวันแข่งขันใหม่ได้ ทีมที่มีนักเตะสุขภาพดีไม่ถึง 13 คน จะต้องถูกปรับแพ้เพื่อรับผิดชอบ

สำหรับแมตช์รอบคัดเลือกบางส่วนจัดแข่งที่เมืองนียง ซึ่งทั้งลินฟิลด์และดรีต้าต่างก็เตะกันมาแล้วทีมละแมตช์ก่อนหน้านั้น และผลตรวจโควิดของทีมดรีต้าก่อนการเดินทางไปยังสวิตเซอร์แลนด์ไม่พบเชื้อแต่อย่างใด แต่กลับมาพบในภายหลัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิด 3 วิธีอัพความสูง ง่ายๆ ทำตามไม่ยาก
บทความถัดไป‘พุทธิพงษ์’ เตือนไลฟ์สดเหตุการณ์ชุมนุม เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมฯ โทษจำคุก 5ปี ปรับ 1แสน