เอ็มบัปเป้สุดปลื้มได้เล่นกับเมสซี่ รับไม่คาดฝันจะย้ายจากบาร์ซ่า

เนย์มาร์ เมสซี่ เอ็มบัปเป้ (Photo by Alain JOCARD / AFP)

เอ็มบัปเป้สุดปลื้มได้เล่นกับเมสซี่ รับไม่คาดฝันจะย้ายจากบาร์ซ่า

คีเลียน เอ็มบัปเป้ สตาร์ดังชาวฝรั่งเศสของปารีส แซงต์แชร์แมง ยืนยันด้วยตัวเองกับ “อาร์เอ็มซี สปอร์ต” เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ว่า ต้องการย้ายออกจากทีมเปแอสเชโดยหวังว่าจะไม่เป็นการย้ายฟรีหลังหมดสัญญาในช่วงตลาดซื้อขายซัมเมอร์หน้า เพื่อที่เปแอสเชจะได้นำเงินค่าตัวของตนไปซื้อนักเตะคุณภาพมาแทน

เอ็มบัปเป้ย้ำว่า จุดยืนของตัวเองชัดเจนมาก ได้แจ้งกับสโมสรไปแล้วว่าต้องการย้ายออก ไม่โอเคที่เปแอสเชออกมาให้ข่าวว่าตนเพิ่งแสดงความจำนงว่าต้องการย้ายทีมในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนสิงหาคม ทั้งที่จริงๆ บอกไปตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมแล้ว ได้แจ้งล่วงหน้าเพื่อให้สโมสรได้มีเวลาเตรียมตัว เพราะอยากให้ทีมได้หาตัวนักเตะมาเสริมแกร่ง

อย่างไรก็ตาม เอ็มบัปเป้กล่าวในตอนท้ายว่า อย่างไรเสีย เปแอสเชก็เป็นทีมที่ให้โอกาสเขา และมอบอะไรให้เขามากมาย ตนมีความสุขตลอด 4 ปีที่อยู่กับทีม และตอนนี้ก็ยังแฮปปี้อยู่ ในเมื่อสโมสรไม่อยากให้ย้าย ตนก็เลยอยูต่อ

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า รีล มาดริด ได้ยื่นข้อเสนอซื้อเอ็มบัปเป้ในราคา 137 ล้านปอนด์ (6,165 ล้านบาท) แต่โดนเปแอสเชปฏิเสธทันที แม้จะพยายามเพิ่มข้อเสนอยื่นรอบสอง แต่ก็ยังโดนปฏิเสธเช่นกัน คาดว่ามาดริดจะกลับไปทาบทามเอ็มบัปเป้ใหม่อีกครั้งในเดือนมกราคม หรือรอหมดสัญญาหลังจบฤดูกาลค่อยเซ็นฟรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ค้าปลีกคึกคัก รับเทศกาลกินเจ แห่ออกแคมเปญ ลด แจก แถม ชิงลูกค้า
บทความถัดไปเอาไม่อยู่! คันกั้นน้ำหน้าวัดบางศาลาพัง มวลน้ำทะลักเข้าพื้นที่ชัยฤทธิ์