มิลานปลดฟอนเซก้าหลังคุมทัพ 6 เดือน หล่นอันดับ 7 เซเรียอา

30.12.24 | 19:25 น.
REUTERS/Daniele Mascolo//File Photo

มิลานปลดฟอนเซก้าหลังคุมทัพ 6 เดือน หล่นอันดับ 7 เซเรียอา

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม สโมสรเอซี มิลาน ทีมดังแห่งกัลโช่ เซเรียอา ประกาศปลดกุนซือ เปาโล ฟอนเซก้า ออกจากตำแหน่งแล้ว หลังจากทำงานไปได้เพียง 6 เดือน และไม่ถึง 24 ชั่วโมงหลังจากมิลานลงสนามเกมกัลโช่ เซเรียอา นัดล่าสุด เสมอกับโรม่า 1-1

หลังจบเกมดังกล่าว ฟอนเซก้าให้สัมภาษณ์สื่อในห้องแถลงข่าว ซึ่งเขาบอกกับสื่อว่าโดนมิลานไล่ออกแล้ว และต่อมา สโมสรได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า เปาโล ฟอนเซก้า พ้นจากตำแหน่งเฮดโค้ชของทีมชุดใหญ่แล้ว สโมสรขอขอบคุณความเป็นมืออาชีพของฟอนเซก้า และขอให้เขาโชคดีในอนาคต

หลังจบเกมล่าสุด มิลานอยู่อันดับ 8 ของตาราง มีแต้มตามหลังลาซิโอ ทีมอันดับ 4 ซึ่งเป็นโควต้าสุดท้ายไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 8 คะแนน รวมถึงตามสองทีมหัวตาราง อตาลันต้าและนาโปลีถึง 14 คะแนน

สำหรับฟอนเซก้าเพิ่งเข้าไปรับงานคุมมิลานเมื่อเดือนมิถุนายน หลังอยู่กับปอร์โต้มา 7 ปี

Advertisement

หลังปลดฟอนเซก้าไม่กี่ชั่วโมง มิลานก็ประกาศตั้งแซร์จิโอ คอนไซเซา อดีตนักเตะอินเตอร์ มิลาน, ลาซิโอ และปาร์ม่า รวมถึงอดีตกุนซือปอร์โต้ ทำหน้าที่แทน โดยเซ็นสัญญา 18 เดือน โดยจะประเดิมคุมทีมนัดแรกในศึกอิตาเลียน ซุปเปอร์คัพ รอบรองชนะเลิศ นัดแรก พบยูเวนตุส ในวันที่ 3 มกราคม 2025