เอสปันญ่อลโวยแข้งสาวบาร์ซ่าแตะของลับนักเตะจนโดนโซเชียลล้อ
เกิดเรื่องวุ่นๆ ในลีกฟุตบอลหญิงของสเปน เมื่อทีมเอสปันญ่อลออกแถลงการณ์กล่าวหามาปี เลออน กองหลังทีมชาติสเปนของทีมบาร์เซโลน่าหญิง ว่าล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัวของดานิเอล่า คาราคาส ผู้เล่นเอสปันญ่อล ในเกมฟุตบอลลีก้าเอฟของสเปน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
เอสปันญ่อลระบุว่า ในนาทีที่ 15 ของเกมดาร์บี้แมตช์แห่งแควันคาตาลัน เลออนกับคาราคาสเบียดกันเพื่อเล่นลูกเซตพีซ และจังหวะนั้น เลออนได้ใช้มือแตะไปที่บริเวณเป้ากางเกงหรือหว่างขาของอีกฝ่าย จนคลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัลในโลกอินเตอร์เน็ต ทำให้คาราคาส เซ็นเตอร์แบ๊กสาวชาวโคลอมเบีย ตกเป็นเป้าล้อเลียนและแซวแบบหยาบโลนทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งเอสปันญ่อลไม่สบายใจและขอประณามการกระทำเหล่านี้ เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ และไม่ควรมองข้าม
เอสปันญ่อลระบุด้วยว่า ตอนเกิดเหตุการณ์ในเกม คาราคาสยังไม่ทันตั้งตัว แต่ต่อมาเธอก็ตั้งสติได้ และมองว่านี่เป็นเรื่องซีเรียสมาก แต่ก็เลือกที่จะไม่แสดงออกด้วยความไม่พอใจ เพื่อเลี่ยงไม่ให้โดนลงโทษจนกระทบกับทีม
ต่อมา เลออนได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้ว่า ไม่ได้มีเจตนาที่จะล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัวของเพื่อนร่วมอาชีพ จากภาพที่ออกมา เห็นได้ชัดว่าเป็นจังหวะการกระทบกระทั่งกัน ซึ่งอีกฝ่ายก็พยายามจะแตะตัวตน ตนก็แตะคืนแล้วถามว่า “เธอเป็นอะไรของเธอ” แต่ไม่ได้สัมผัสโดนจุดซ่อนเร้น และขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่ได้มีเจตนาทำอะไรแบบนั้น ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นจังหวะในเกมเท่านั้น ขณะเดียวกันก็ขอประณามการคุกคามคาราคาสทางโซเชียล ซึ่งเรื่องนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับตนเลย และขอเป็นกำลังใจให้เธออย่างจริงใจ

