กดดันทุกทาง! เอ็มบัปเป้ยื่นอายัดบัญชี-ฟ้องยูฟ่าเปแอสเชทำผิดกฎ
สื่อต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 10 เมษายน ว่า ในการต่อสู้ในชั้นศาลระหว่างคีเลียง เอ็มบัปเป้ แข้งดังชาวฝรั่งเศสซึ่งปัจจุบันค้าแข้งกับรีล มาดริด กับสโมสรปารีส แซงต์แชร์แมง ทีมดังแห่งลีกเอิง ฝรั่งเศส กำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้น กรณีปัญหาเรื่องค่าตอบแทน
รายงานข่าวระบุว่า ทีมกฎหมายของเอ็มบัปเป้ใช้แผนเชิงรุกกดดันเปแอสเชเรื่องค้างจ่ายค่าเหนื่อยรวมโบนัสเขาเป็นเงิน 55 ล้านยูโร (2,035 ล้านบาท) ทั้งขอให้ศาลอายัดบัญชีธนาคารของเปแอสเชเมื่อวันที่ 10 เมษายน ก่อนไปต่อสู้กันในศาลในวันที่ 26 พฤษภาคม ทั้งขอให้รัฐมนตรีกีฬาฝรั่งเศสเข้ามาพิจารณาเรื่องที่คณะกรรมการอุทธรณ์ของสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสซึ่งไม่ยอมรับคำอุทธรณ์ของเอ็มบัปเป้เนื่องจากยังมีคดีความในศาล
นอกจากนี้ ทีมกฎหมายเอ็มบัปเป้ยังได้ยื่นหนังสือร้องเรียนกับสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ว่าสโมสรค้างจ่ายค่าเหนื่อยเขาซึ่งเป็นการทำผิดกฎของยูฟ่า กรณีร้ายแรงที่สุดคือ ปารีสอาจโดนยึดใบอนุญาต ทำให้หมดสิทธิเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ได้
ด้านโฆษกยูฟ่าเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า ได้รับการร้องเรียนประเด็นเรื่องการค้างจ่ายค่าเหนื่อยนักฟุตบอล ซึ่งเรื่องนี้จะอิงตามคำตัดสินของหน่วยงานและศาลฝรั่งเศส หากพบว่าเข้าข่ายความผิด ก็อาจจะมีผลเรื่องการทำผิดกฎควบคุมการเงิน หรือไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ได้