เปแอสเช-บาร์ซ่า แพ้ทั้งคู่ แต่เข้ารอบรอง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก
ปารีส แซงต์แชร์แมง และ บาร์เซโลน่า เป็นสองทีมที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ถึงแม้จะบุกแพ้คู่แข่งในเลกสอง เมื่อวันที่ 15 เมษายน
เกมที่วิลล่า ปาร์ก แอสตัน วิลล่า เอาชนะ เปแอสเช 3-2 โดยเปแอสเชที่ชนะมาก่อน 3-1 ในเลกแรก บุกขึ้นนำ 2-0 จากอาชราฟ ฮาคิมี่ นาทีที่ 11 และนูโน่ เมนเดส นาทีที่ 27 สกอร์รวม 5-1 แต่วิลล่าไม่ถอดใจ บุกเข้าใส่และยิง 3 ประตูรวด จากยูรี่ คิเลอมันส์ นาทีที่ 34 จอห์น แม็คกินน์ นาทีที่ 55 และเอซรี่ คอนซ่า นาทีที่ 57 แซงชนะในเกมนี้ 3-2 แต่สกอร์รวมเปแอสเชชนะไป 5-4
ส่วนเกมที่ซิกนัล อิดูน่า ปาร์ก ดอร์ทมุนด์ที่บุกไปแพ้บาร์เซโลน่าก่อน 1-4 ในเลกแรก ต้องยิงถึง 4 ประตูถึงจะเข้ารอบ เซร์ฮู กิราสซี่ ยิงจุดโทษให้ทีมเจ้าบ้านนำก่อน 1-0 ตั้งแต่นาทีที่ 11 และมาบวกอีกประตูนาทีที่ 49 แต่นาทีที่ 54 รามี่ เบนเซไบนี่ มาทำเข้าประตูตัวเองให้บาร์ซ่าไล่มา 1-2 ถึงแม้ว่ากิราสซี่จะมายิงแฮตทริก นาทีที่ 76 ให้ทีมชนะ 3-1 ในเกมนี้ แต่บาร์ซ่าก็ยังเข้ารอบด้วยสกอร์รวม 5-4 อยู่ดี
สำหรับอีก 2 คู่ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ จะลงเตะเลกสอง ในคืนวันนี้(16 เมษายน) เวลา 02.00 น.
รีล มาดริด พบ อาร์เซน่อล (เลกแรก อาร์เซน่อลชนะ 3-0)
อินเตอร์ มิลาน พบ บาเยิร์น มิวนิก (เลกแรก อินเตอร์ มิลานชนะ 2-1 )
ส่วนการประกบคู่รอบรองชนะเลิศ
เปแอสเช รอพบผู้ชนะระหว่างรีล มาดริด กับ อาร์เซน่อล
บาร์ซ่า รอพบผู้ชนะระหว่างอินเตอร์ กับ บาเยิร์น