อันเช่ไม่กดดันคุมมาดริดโค้งสุดท้ายซีซั่น ชี้เมื่อถึงเวลาก็ต้องไป

23.04.25 | 11:00 น.
(AP Photo/Bernat Armangue)

อันเช่ไม่กดดันคุมมาดริดโค้งสุดท้ายซีซั่น ชี้เมื่อถึงเวลาก็ต้องไป

คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือรีล มาดริด ยืนยันพร้อมรับแรงกดดันในการคุมทีม หลังจากราชันชุดขาวทำผลงานน่าผิดหวังในฤดูกาลนี้ ทั้งตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก และโดนบาร์เซโลน่า คู่ปรับตลอดกาล ทิ้งห่าง 4 แต้ม ขณะเหลือเกมเตะ 6 นัด ในการลุ้นแชมป์ลาลีก้า ขณะเดียวกันก็โดนสื่อและแฟนบอลจับตามองเกี่ยวกับอนาคต หลังมีข่าวลือว่าเขาเตรียมลาทีมไปคุมทีมชาติบราซิลในฤดูกาลหน้า

อันเช่กล่าวว่า มาดริดรู้ดีว่าฤดูกาลนี้สถานการณ์ซับซ้อนกว่าฤดูกาลก่อน เราต้องร่วมแรงร่วมใจกันผ่านช่วงเวลายากลำบากไปให้ได้ การฮันนีมูนยังดำเนินต่อไป ตนมีความสุขมากๆๆ ถึงจะมีแรงกดดันมหาศาลควบคู่ไปด้วย แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดาของงานนี้ คุณเห็นความสำเร็จอยู่ตรงหน้า ยิ่งเวลาผ่านไปความเครียดยิ่งทวีคูณ แต่สำหรับตนแล้ว ยิ่งกดดันยิ่งเป็นแรงผลักดันให้ฮึกเหิม ช่วยให้คิดเรื่องต่างๆ และไม่ได้รบกวนจิตใจแต่อย่างใด ตราบใดที่ตนยังตื่นขึ้นมาตอนเช้าได้ ทุกอย่างก็ยังโอเคดี

ตั้งแต่กลับมาคุมทีมมาดริดอีกครั้งในปี 2021 อันเช่พาทีมเป็นแชมป์ลาลีก้า 2 สมัย และแชมเปี้ยนส์ลีก 2 สมัย ในระยะเวลา 3 ปี ส่วนฤดูกาลนี้ ราชันชุดขาวยังมีลุ้นดับเบิลแชมป์ โดยนอกจากเกมลีกแล้ว ยังเข้าชิงถ้วย “โกปา เดล เรย์” โดยจะพบกับบาร์ซ่าในวันเสาร์ที่ 25 เมษายนนี้

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าพามาดริดคว้าดับเบิลแชมป์ในประเทศได้ จะมีผลกับอนาคตการคุมทีมของเขาหรือไม่ อันเช่ตอบว่า ในกีฬาฟุตบอล อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ตนจะไม่แปลกใจกับอะไรสักอย่าง เพราะรู้ว่าทุกสิ่งเกิดขึ้นได้ ตนไม่ได้ผูกใจเจ็บกับใครหรือกับอะไร รู้สึกรักงานนี้ รักตั้งแต่จับงานนี้ครั้งแรก รวมถึงครั้งที่สอง และอยากยืดเวลาออกไปให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ถ้าวันหนึ่งมันต้องสิ้นสุดลง ก็ยังรู้สึกขอบคุณและกล่าวอำลากับทีม ไม่มีอะไรมากกว่านั้น

Advertisement