อาร์เตต้ายกอาร์เซน่อลเป็นทีมดีที่สุดในแชมเปี้ยนส์ลีก ถึงไร้แชมป์แต่ก็เดินมาไกลกว่าเดิมมากแล้ว
มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล กล่าวหลังจากพาทีมบุกแพ้ปารีส แซงต์แชร์แมง 1-2 และแพ้ด้วยสกอร์รวม 1-3 ตกรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่สนามปาร์ค เดส์ แปรงส์ เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ว่า รู้สึกภูมิใจกับลูกทีม และไม่คิดว่าจะมีทีมไหนที่ดีกว่าอาร์เซน่อลในทัวร์นาเมนต์นี้อีกแล้ว แต่เราก็ตกรอบ ทั้งๆ ที่มันใกล้เคียงมากที่จะชนะได้ การแข่งขันสูสีมากกว่าที่ผลออกมา แชมเปี้ยนส์ลีกเป็นเกมที่ตัดสินกันในเขตโทษ ทั้งการทำประตูและการป้องกันประตู ซึ่งทั้งสองทีมทำได้อย่างยอดเยี่ยมในทั้งสองเลก ถ้าถามว่าใครเป็นนักเตะที่โดดเด่นที่สุดในสนามทั้งสองเกม ก็ต้องบอกว่าเป็นผู้รักษาประตูของทั้งสองทีม
อาร์เตต้ากล่าวอีกว่า ถึงแม้จะตกรอบไป แต่ก็มองในแง่ดีและภูมิใจกับทีม รายการระดับแชมเปี้ยนส์ลีกเราต้องมีทีมที่พร้อมมากๆ นักเตะทุกคนต้องลงสนามได้ ด้วยสภาพร่างกายที่ดี แต่เราไม่มีแบบนั้น น่าเสียใจที่เราไม่สามารถเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ นักเตะทุกคนในทีมอยากทำให้ได้ หลายคนร้องไห้ แต่ก็ต้องรับมือกับมันให้ได้
กุนซือทีมปืนใหญ่กล่าวถึงการที่ทีมไม่มีแชมป์ติดมือมา 5 ปีแล้วว่า ก่อนหน้านี้ 2 ปีไม่มีใครคิดว่าอาร์เซน่อลจะได้ไปเตะแชมเปี้ยนส์ลีก รวมทั้งการจบอันดับ 2 ในลีก ด้วยการมีแต้มเหนือทีมแชมป์ลีกในบางปีด้วยซ้ำ ผลงานที่ดีมากๆ ในแชมเปี้ยนส์ลีก การไม่ได้แชมป์เป็นเรื่องที่น่าผิดหวังเสมอ และมันต้องไม่เกิดขึ้นอีก

