มาดริดขอโทษใช้รูปแข้งเอลเช่ในคลิปอาลัยโชต้ากับน้องชาย

24.11.25 | 18:00 น.

มาดริดขอโทษใช้รูปแข้งเอลเช่ในคลิปอาลัยโชต้ากับน้องชาย

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน สโมสรรีล มาดริด ออกแถลงการณ์ขอโทษหลังจากใช้รูปนักฟุตบอลผิดคน ในคลิปวิดีโอไว้อาลัยให้ดิโอโก้ โชต้า ปีกชาวโปรตุกีสของสโมสรลิเวอร์พูล กับน้องชาย อันเดร ซิลวา ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตที่ประเทศสเปนเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม

เนื่องด้วยในคลิปวิดีโอไว้อาลัยให้กับโชต้าและน้องชายนั้น ทีมราชันชุดขาวไปพลาดใช้ภาพของโชต้ากับอันเดร ดา ซิลวา กองหน้าทีมชาติโปรตุเกสของสโมสรเอลเช่ แทนที่จะเป็นน้องชายของเขาซึ่งเล่นให้กับทีมเปนาฟิเอลในระดับดิวิชั่น 2 ของโปรตุเกส

ก่อนเกมที่มาดริดบุกเสมอเอลเช่ 2-2 เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ทีมราชันชุดขาวจึงออกแถลงการณ์ทางโซเชียลมีเดียว่า รีล มาดริด ขออภัยสโมสรเอลเช่และอันเดร ดา ซิลวา ต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในการใช้ภาพของเขาประกอบคลิปวิดีโอไว้อาลัยอันเดร ซิลวา น้องชายของดิโอโก้ โชต้า นักเตะลิเวอร์พูล สโมสรรู้สึกเสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่มาดริดไปเยือนแอนฟิลด์ ตัวแทนสโมสร ประกอบด้วย ชาบี้ อลอนโซ่, เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ และดีน ฮุยเซ่น ได้ไปวางพวงหรีดเพื่อไว้อาลัยให้กับโชต้าด้วย

Advertisement