‘บาร์ซ่า’ เลิกสนใจคว้า ‘วิลเลียน’ ไร้ค่าตัว เหตุอายุเยอะ-ค่าเหนื่อยแพง

วิลเลียน ปีกของเชลซี (ภาพ AFP)

‘บาร์ซ่า’ เลิกสนใจคว้า ‘วิลเลียน’ ไร้ค่าตัว เหตุอายุเยอะ-ค่าเหนื่อยแพง

Sport สื่อในสเปน รายงานว่า “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่าหมดความสนใจคว้าตัววิลเลียน ปีกจอมเก๋าชาวบราซิเลียนของ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ในตลาดซัมเมอร์นี้แล้ว แม้จะเป็นการได้มาร่วมทีมแบบฟรีๆ ก็ตาม เพราะค่าเหนื่อยแพงเมื่อเทียบกับอายุที่จะแตะ 32 ปี ในเดือนสิงหาคมนี้

สำหรับ วิลเลียน ไม่สามารถตกลงสัญญาฉบับใหม่กับเชลซีได้ จนถึงขั้นให้สัมภาษณ์เองว่า การจรดปากกกาอยู่กับเชลซีต่อไปเป็นเรื่องยาก เพราะตัวเขาต้องการสัญญา 3 ปี แต่เชลซีพร้อมมอบให้แค่ 2 ปีเท่านั้น ด้วยเหตุนี้จึงตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับบาร์เซโลน่าที่เคยหอบเงิน 55 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,200 ล้านบาท) มาขอซื้อวิลเลียนเมื่อปี 2018 แต่ตอนนั้นถูกเชลซีปฏิเสธ

อย่างไรก็ตาม สื่อในแดนกระทิงดุ รายงานว่า Sports Invest UK ที่เป็นตัวแทนของวิลเลียนได้ติดต่อบาร์เซโลน่าถึงโอกาสในการคว้านักเตะไปร่วมทีมแบบฟรีๆ แต่ดูเหมือนว่าบาร์ซ่าหมดความสนใจฉุดวิลเลียนเข้าสู่ถิ่นคัมป์นูแล้ว เพราะแผนงานในตอนนี้จะเน้นเสริมทีมด้วยแข้งเด็กอนาคตไกลมากกว่า

แม้อนาคตของวิลเลียนจะค่อนข้างคลุมเครือ แต่วิลเลียนเคยเปรยไว้ก่อนหน้านี้ว่าอยากค้าแข้งในกรุงลอนดอนต่อไป โดยคาดว่าอาร์เซน่อล, ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ เป็นทีมที่ให้ความสนใจอยู่ รวมถึงปารีส แซงต์แชร์แมง ยอดทีมแห่งฝรั่งเศสที่จับตามองอยู่ห่างๆ เช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สิงคโปร์ ติดเชื้อรายใหม่พุ่ง 287 ราย ทำสถิติยอดใน 1 วันสูงสุด
บทความถัดไปกรุงศรีลดดอกเบี้ยเงินกู้ทุกประเภทอีก 0.40% เริ่ม 10 เม.ย.ช่วยลูกค้าสู้วิกฤตโควิด-19