กุนซืออัล ฮิลาล เต็งคุมแซมบ้า หลังดอวิรัลโดนเด้ง

ดอวิรัล จูเนียร์ - ชอร์เก้ เชซุส (AP / Reuters)

กุนซืออัล ฮิลาล เต็งคุมแซมบ้า หลังดอวิรัลโดนเด้ง

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม สมาพันธ์ฟุตบอลบราซิลประกาศปลดดอวิรัล จูเนียร์ พ้นตำแหน่งกุนซือทีมชาติแล้ว ไม่กี่วันหลังจากทีมแซมบ้าปราชัยให้คู่ปรับตลอดกาล อาร์เจนตินา ย่อยยับ 1-4 ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก ทำให้ทีมอยู่อันดับ 4 ของตาราง แม้จะยังอยู่ในโซนได้ลุ้นตั๋วเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย แต่จากการลงสนาม 14 นัด แพ้ไปแล้วถึง 5 นัด

ดอวิรัล วัย 62 ปี ซึ่งเคยคุมทีมระดับสโมสรของบราซิลมาแล้วหลายทีม ได้รับการแต่งตั้งเข้ารับงานคุมทีมชาติเมื่อเดือนมกราคมปี 2024 และออกสตาร์ตได้ดีกับการบุกชนะอังกฤษ 1-0 ที่สนามเวมบลีย์ เมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว และจากผลงานการคุมทีม 16 นัด มีสถิติชนะ 7 เสมอ 6 แพ้ 3

สมาพันธ์ฟุตบอลบราซิลแถลงสั้นๆ ว่า บอร์ดบริหารขออวยพรให้ดอวิรัลประสบความสำเร็จ ขณะที่สมาพันธ์จะเร่งเฟ้นหาตัวกุนซือใหม่มาทดแทนต่อไป

ADVERTISMENT

ด้านสื่อบราซิลรายงานว่า ชอร์เก้ เชซุส กุนซือชาวโปรตุกีสของสโมสรอัล ฮิลาล ในซาอุดีโปรลีก เป็นตัวเต็งผู้จัดการทีมที่จะมารับช่วงคุมทีมแซมบ้า ขณะที่ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันเพิ่งมีรายงานว่า สมาพันธ์ฟุตบอลบราซิลยังคงหวังทาบทามคาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือรีล มาดริด ชาวอิตาเลียน ไปคุมทีมชาติบราซิล หลังจากพยายามมาแล้วรอบหนึ่งแต่ไม่ประสบความสำเร็จ โดยมีรายงานว่าบราซิลอาจรอให้อันเช่ปิดฤดูกาลกับมาดริดก่อนค่อยดึงไปคุมทัพลุยศึกฟุตบอลโลก 2026 ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image