สื่อเผยรายละเอียดคดีสาวอ้างท้องรีดเงิน ซน ฮึง มิน กว่า 7 ล้าน แถมพยายามขายข่าวต่อ

(John Walton/PA via AP)

สื่อเผยรายละเอียดคดีสาวอ้างท้องรีดเงิน ซน ฮึง มิน กว่า 7 ล้าน แถมพยายามขายข่าวต่อ

สำนักข่าว “ยอนฮัป” ของเกาหลีใต้ รายงานว่า กรณีที่ซน ฮึง มิน กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ของสโมสรท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ได้แจ้งตำรวจว่าตัวเองโดนแบล็กเมลจากหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งขู่ว่าตัวเองท้องแต่ไม่เป็นความจริงนั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวหญิงรายหนึ่ง นามสกุล “ยาง” ในช่วงอายุ 20 ปี และชายคนหนึ่ง นามสกุล “ยอง” ช่วงอายุ 40 ปี ในฐานะผู้ต้องสงสัยขูดรีดเงินจากซนโดยอ้างว่าฝ่ายหญิงตั้งท้องลูกของเขา เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม

ต่อมา เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ศาลกรุงโซลได้ทำการไต่สวนทั้ง 2 คนเบื้องต้น โดยระหว่างไปที่ศาล ทั้งคู่ถูกใส่กุญแจมือ แต่ไม่ได้ตอบคำถามสื่อที่รุมล้อมแต่อย่างใด

ยางอ้างว่ามีคบหาและมีความสัมพันธ์กับซน ฮึง มิน ก่อนส่งผลการตรวจครรภ์ รวมถึงภาพอัลตราซาวด์การตั้งครรภ์ให้ซนเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว และขู่เอาเงินเพื่อให้ปิดบังเรื่องนี้ จนได้รับเงินกว่า 300 ล้านวอน (ประมาณ 7.15 ล้านบาท)

ADVERTISMENT

ต่อมา หลังจากยางเลิกกับซน ก็หันไปคบกับยอง เมื่อยองรู้ว่ายางได้รับเงินจากซน ก็พยายามแบล็กเมลซนเรียกเงิน 70 ล้านวอน (1.67 ล้านบาท) แลกกับการปิดปากไม่เปิดเผยเรื่องดังกล่าวต่อสาธารณะ ในที่สุด บริษัทตัวแทนของซนจึงตัดสินใจแจ้งความกับตำรวจในวันที่ 7 พฤษภาคม นำไปสู่การสืบสวนและจับกุมตัวทั้ง 2 คนในเวลาต่อมา

สื่อเกาหลีใต้รายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากยองแบล็กเมลซนไม่สำเร็จ เขาได้ติดต่อหาสื่อในวันที่ 25 เมษายน ระบุว่าอยากขายข้อมูลเรื่องนี้ โดยเว็บ No Cut News ได้นำภาพอีเมลที่ยองส่งหาสื่อมาเปิดเผย มีข้อความว่า “ผมมีข้อมูลลับเกี่ยวกับซน ฮึง มิน ขอให้ตอบกลับถ้าสามารถเก็บความลับเกี่ยวกับสถานะของผม รวมถึงตัวเลขค่าตอบแทน”

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยกับสื่อเบื้องต้นว่า มีข้อมูลเรื่องยางเคยตั้งครรภ์จริง ภาพถ่ายอัลตราซาวด์การตั้งครรภ์เป็นของเธอจริง และเธอได้ไปทำแท้ง แต่ไม่มีข้อมูลยืนยันว่าเป็นลูกของซนหรือไม่

ขณะที่ “โชซุน” สื่อท้องถิ่นของเกาหลี อ้างว่า หลังจากจ่ายเงินให้ฝ่ายหญิงแล้ว ได้มีการเซ็นสัญญาว่าจะไม่เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวต่อสาธารณะ