เดส์ชองส์ชมเอ็มบัปเป้สุดอันตราย ดีใจฝรั่งเศสคว้าตั๋วบอลโลก 

14.11.25 | 12:26 น.
Reuters

เดส์ชองส์ชมเอ็มบัปเป้สุดอันตราย ดีใจฝรั่งเศสคว้าตั๋วบอลโลก 

ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส กล่าวหลังพาทีมชนะยูเครน 4-0 ในรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2026 ที่สนามปาร์ค เดส์ แปรงส์ เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน และการันตีการเข้าไปแข่งขันรอบสุดท้ายแน่นอนแล้ว ว่า ครึ่งแรกเป็นงานที่หนักสำหรับทีมเรา แต่ก็ดีใจที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายแล้ว คีเลียง เอ็มบัปเป้ กองหน้าที่ยิง 2 ประตูในเกมนี้ กำลังอยู่ในฟอร์มที่ดี สภาพร่างกายและจิตใจดีมากๆ ทำให้โชว์ฟอร์มได้อย่างมีคุณภาพ เป็นนักเตะที่อันตรายกับคู่แข่งทุกทีม

เดส์ชองส์กล่าวอีกว่า ถึงแม้จะชนะ แต่เรายังมีความเร็วไม่พอ ทั้งในการผ่านบอลและเคลื่อนไหว แต่เราขาดนักเตะไปหลายคน โดยเฉพาะการขาดแคลนกองหน้า แต่การเปลี่ยนตัวในครึ่งหลังช่วยให้ทีมดีขึ้น โดยเฉพาะมาเญส อัคลิอูเช่ และอูโก้ อีคิติเก้ ที่มีความฟิตและสร้างอิทธิพลกับเกมได้

“ผมดีใจที่เราได้ไปบอลโลกแล้ว แต่เราคงไม่ฉลองกันแบบสุดเหวี่ยง เพราะเราแค่ทำในสิ่งที่ต้องทำให้ได้เท่านั้น” กุนซือทีมตราไก่กล่าว

สำหรับฝรั่งเศสเป็นทีมที่ 29 ที่ได้ตั๋วลุยฟุตบอลโลก 2026 ที่สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, เม็กซิโก เป็นเจ้าภาพ ในปีหน้า

Advertisement

29 ทีมที่ได้ไปแน่นอนแล้ว ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, เม็กซิโก(เจ้าภาพ), ญี่ปุ่น, นิวซีแลนด์, อิหร่าน, อาร์เจนตินา, อุซเบกิสถาน, เกาหลีใต้, จอร์แดน, ออสเตรเลีย, บราซิล, เอกวาดอร์, โคลอมเบีย, อุรุกวัย, ปารากวัย, โมร็อกโก, ตูนิเซีย, อียิปต์, แอลจีเรีย, กานา, เคปเวิร์ด, แอฟริกาใต้, กาตาร์, อังกฤษ, ซาอุดีอาระเบีย, ไอวอรีโคสต์, เซเนกัล, ฝรั่งเศส