ทรัมป์ไม่สนใจอิหร่านจะแข่งหรือถอนตัวจากบอลโลก
จากการที่สหรัฐอเมริกาและอิหร่านมีทำสงครามกัน ทำให้มีการจับตามองกันว่าอิหร่านจะถอนตัวจากการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบสุดท้าย ที่สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, เม็กซิโก ในระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน – 19 กรกฎาคม หรือไม่ เพราะอิหร่านต้องลงเตะ 3 แมตช์ในรอบแรกของกลุ่มจี ในดินแดนสหรัฐฯ ทั้งหมด
ล่าสุด ประธานธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ กล่าวในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ “โพลิติโก้” ว่า ไม่สนใจว่าอิหร่านจะร่วมแข่งขันในฟุตบอลโลกหรือไม่ เพราะพวกเขาเป็นประเทศที่พ่ายแพ้อย่างหนัก และกำลังจะหมดพลังแล้ว
แอนดรูว์ จูเลียนี่ ผู้อำนวยการคณะทำงานด้านฟุตบอลโลก 2026 ของทำเนียบขาวได้ชี้แจงกับ “ดิ แอธเลติค” ถึงคำตอบของทรัมป์ว่า เป็นการขจัดภัยคุกคามที่สร้างความไม่มั่นคงครั้งใหญ่ และจะช่วยปกป้องผู้คนทั่วโลก รวมถึงชาวอเมริกัน และผู้คนนับล้านที่วางแผนจะเข้าร่วมชมฟุตบอลโลก ที่สหรัฐฯ
ด้านโฆษกของสหพันธ์ฟุตบอลอิหร่านยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับกรณีนี้ เช่นเดียวกับโฆษกของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) ที่ปฏิเสธจะตอบคำถามเช่นกัน

