ด่วนที่สุด คอบอลเฮลั่น! JAS ปิดดีลยิงสดฟุตบอลโลก 2026 เตรียมแถลงข่าวดีพรุ่งนี้

9.06.26 | 11:58 น.
Reuters

ด่วนที่สุด คอบอลเฮลั่น! JAS ปิดดีลยิงสดฟุตบอลโลก 2026 เตรียมแถลงข่าวดีพรุ่งนี้

ความคืบหน้าของการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 ในประเทศไทย ซึ่งการแข่งขันจะเริ่มต้นฟาดแข้งในวันที่ 11 มิถุนายน-19 กรกฎาคม 2569 ที่สหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก และแคนาดา เป็นเจ้าภาพร่วมกัน โดยภาคเอกชนอย่าง บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS ได้เจรจาช่วงโค้งสุดท้ายกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ซึ่งก่อนหน้านี้ JAS ต้องการราคาใกล้กับที่เวียดนามจ่ายอยู่ที่ 15 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนฟีฟ่ายืนกรานราคาที่ 40 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณกว่า 1,300 ล้านบาทนั้น

ภายหลังจากแฟนบอลชาวไทยต้องลุ้นกันตัวโก่งมาพักใหญ่ว่าสรุปแล้วหน่วยงานไหน หรือค่ายใดจะเป็นผู้คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2026 โดยล่าสุดมีรายงานข่าววงในหลุดออกมาว่า บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมและเทคโนโลยี อย่าง บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS ได้กลายเป็นผู้เข้าวิน ปิดดีลคว้าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดทัวร์นาเมนต์นี้ไปได้

สำหรับการขยับตัวรุกครั้งนี้ถือเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ที่น่าจับตามองในวงการสื่อ และโทรคมนาคมเป็นอย่างมาก เพราะแสดงให้เห็นถึงความเอาจริงเอาจังของ JAS ในการเดินหน้าลุยตลาดสปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเมนต์อย่างเต็มตัว ซึ่งแน่นอนว่าการคว้าสิทธิกีฬามหาชนระดับนี้จะช่วยดึงดูดฐานผู้ชมได้มหาศาล และน่าจะมีการต่อยอดการรับชมไปสู่แพลตฟอร์มต่างๆ ในเครือข่ายของตัวเองอย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับรายละเอียดเชิงลึกที่แฟนบอลทุกคนอยากรู้ ไม่ว่าจะเป็น รูปแบบการรับชมจะเป็นอย่างไร? จะมีการถ่ายทอดสดผ่านช่องทางไหนบ้าง? จะมีให้ดูฟรีผ่านฟรีทีวีกี่แมตช์? หรือจะต้องรับชมผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งแบบไหน? ทุกคนอดใจรออีกแค่อึดใจเดียวเท่านั้น! เพราะทาง JAS เตรียมจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ 10 มิถุนายน เพื่อชี้แจงทุกรายละเอียดและตอบทุกข้อสงสัยให้คอบอลชาวไทยได้กระจ่างอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าว “มติชน” สอบถามไปยังฝ่ายประชาสัมพันธ์ของบริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS ระบุว่า ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าวของการปิดดีลคว้าลิขสิทธิ์ยิงสดฟุตบอลโลก 2026 แต่อย่างใด โดยจากการพูดคุยกับ ดร.โสรัชย์ อัศวะประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JAS บอกว่ายังไม่ได้มีข้อตกลงใดๆ และยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะมีการแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้ หากได้ข้อสรุปอย่างไรจะมีการแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางต่อไป

Advertisement