ทูเคิลชมแข้งสิงโตอุ่นเครื่องเยี่ยมถล่มคอสตาริกา แต่ต้องดีขึ้นอีกในฟุตบอลโลก

11.06.26 | 11:03 น.
Reuters

ทูเคิลชมแข้งสิงโตอุ่นเครื่องเยี่ยมถล่มคอสตาริกา แต่ต้องดีขึ้นอีกในฟุตบอลโลก

โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ กล่าวหลังจากทีมสิงโตคำรามอุ่นเครื่องเอาชนะคอสตาริกา 3-0 ที่ออร์แลนโด สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ว่า อย่างที่บอกก่อนจะแข่งขันว่าเราต้องยกระดับไปอีกขั้น ทั้งความเข้มข้น ความทุ่มเท ความเป็นหนึ่งเดียวกัน ซึ่งได้เห็นว่านักเตะจากอาร์เซน่อลมีผลกับทีมชาติมากๆ รวมทั้งการซ้อม ซึ่งสิ่งที่ลูกทีมทุกคนทำในเกมนี้เป็นเรื่องที่น่าภูมิใจ สิ่งสำคัญที่สุด คือ รูปแบบการเล่น ผลการแข่งขันได้บอกทุกอย่างแล้ว ทุกคนรับมือกับอากาศที่ร้อนมากๆ ได้ดี

ทูเคิลกล่าวอีกว่า ได้เห็นพลังงานในสนามที่น่าประทับใจมาก หวังว่าเราจะเล่นได้ดีและดีขึ้นในด้านต่างๆ ทั้งเรื่องความสามัคคีแบบที่เราทำให้เห็นในวันนี้ และจะได้รับกำลังใจที่ดีจากแฟนบอลด้วย จะเป็นประสบการณ์ที่เยี่ยมยอด เพราะตัวเองมาทำงานในฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรก เข้าใจดีว่าการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์จะเครียดกว่านี้แน่นอน แต่ก็สนุกไปกับมันมากๆ แสดงให้เห็นว่าเรายังมีชีวิต

อังกฤษมีคิวอุ่นเครื่องแบบปิดกับอินเตอร์ ไมอามี ทีมในเมเจอร์ลีก สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 11 มิถุนายน ก่อนเดินทางไปแคนซัส ซิตี้ เพื่อเตรียมลงสนามแมตช์แรกฟุตบอลโลก 2026 กลุ่มแอล พบกับโครเอเชีย ในวันที่ 17 มิถุนายน