JAS เตรียมคุย กสทช. กันฟุตบอลโลกจอดำ ยันให้ชมผ่านฟรีทีวีราว 40 แมตช์
ดร.โสรัชย์ อัศวะประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS เป็นประธานจัดแถลงข่าวคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 ระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน – 19 กรกฎาคม 69 ที่สหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก และแคนาดา ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ ที่สเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์ เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน โดยมี นายนวมินทร์ ประสพเนตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ MONO และ “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เข้าร่วม
ดร.โสรัชย์ อัศวะประภา กล่าวว่า สำหรับเรื่องการรับชมฟุตบอลโลก 2026 ผ่านกล่องอื่นๆ นั้น คงต้องไปคุยกับสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ก่อน เพราะตอนนี้ทุกอย่างกระชั้นชิดมาก แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุด ไม่ให้มีจอดำเกิดขึ้น ส่วนปล่อยให้ชมฟรีนั้น เบื้องต้นขั้นต่ำวางไว้วันละ 1 แมตช์ รวมแล้วราว 40 นัด
“หากฟรีทีวี ช่องไหนสนใจนำมาถ่ายทอดก็สามารถติดต่อมาได้เลย ขณะที่นัดเปิดสนาม และนัดชิงชนะเลิศ จะถ่ายทอดทางฟรีทีวีแน่นอน รวมถึงพิธีเปิดและพิธีปิด ที่มี ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล ซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังของโลกชาวไทย ร่วมแสดง ก็จะถ่ายทอดให้ชมฟรีเช่นกัน”
สำหรับแฟนฟุตบอล สามารถสมัครแพ็กเกจ Monomax Sports Premium ได้ในราคา 5,999 บาท พร้อมโปรโมชั่นผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน เพื่อรับชมครบทั้ง 104 แมตช์ พร้อมไฮไลต์และย้อนหลังตลอดการแข่งขัน สามารถติดตามรายละเอียดการรับชมแมตซ์ต่างๆ ได้ ผ่านแพลตฟอร์ม Monomax และ MONOMAX SPORT
นอกจากนี้ยังรวมถึง หนัง ซีรีส์ วาไรตี้ ทั้งไทย และต่างประเทศ, วอลเลย์บอล 3,000 แมตช์ และรายการมวยชั้นนำ, ศึกคัดเลือก ยูโร 2028 และทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลยุโรป โดยสามารถรับชมได้ 2 จอ ความชัดสูงสุด 4K

