เจ้าภาพร่วมแคนาดา ฮึดท้ายเกมตีเจ๊า บอสเนีย 1-1 เก็บแต้มแรกในบอลโลก รอบสุดท้าย
“เมเปิลส์” แคนาดา เจ้าภาพร่วม เร่งเครื่องไล่ตีเสมอ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา ไปด้วยสกอร์ 1-1 ประเดิมแบ่งแต้มกันไป ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 กลุ่มบี นัดแรก ที่โตรอนโต้ สเตเดียม เมืองโตรอนโต้ ประเทศแคนาดา เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย
เกมนี้ในครึ่งแรกนาทีที่ 21 เป็นทางบอสเนียฯ ที่พังประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะลูกเตะมุม และเป็น เซอัด โคลาชินัช กัปตันทีมได้โหม่งเช็ดเสาแรกก่อนบอลไปถึง โยโว ลูกิช ได้โอกาสโขกจ่อๆ เข้าประตูไป พร้อมกับทำให้กลายเป็นประตูแรกของแคนาดาในฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย นับตั้งแต่ฟุตบอลโลก 2014 และหมดครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้
เข้าสู่เกมในครึ่งหลังจนกระทั่งช่วงท้ายเกมนาทีที่ 78 เจ้าภาพร่วมแคนาดา เร่งเครื่องไล่ตีเสมอ 1-1 ได้สำเร็จ จากจังหวะที่ พรอมิส เดวิด เล่นชิ่งบอลให้กับ ไคล์ ลาริน พลิกตัวซัดบอลเสียบมุมเข้าไปตุงตาข่าย หลังจากนั้นช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกมเสมอกันไป 1-1 แบ่งกันไปทีมละแต้ม
สำหรับ แคนาดา คว้าแต้มแรกในประวัติศาสตร์ในศึกฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย หลังจากที่เข้าร่วม 2 ครั้งก่อนหน้านี้ไม่มีแต้มติดมือเลย โดยโปรแกรมนัดต่อไปของแคนาดา จะพบกับ กาตาร์ ในเช้ามืดวันที่ 19 มิถุนายน เวลา 05,00 น. ส่วน บอสเนียฯ จะพบกับ สวิตเซอร์แลนด์ ในเช้ามืดวันที่ 19 มิถุนายน เวลา 02.00 น.



