ฮาแลนด์ซัด 2 ปะตู พานอร์เวย์ถล่มอิรัก 4-1 

17.06.26 | 07:16 น.
Reuters

ฮาแลนด์ซัด 2 ปะตู พานอร์เวย์ถล่มอิรัก 4-1

นอร์เวย์ถล่มอิรัก 4-1 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 กลุ่มไอ ที่ยิลเล็ตต์ สเตเดียม บอสตัน สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน

นอร์เวย์กลับมาแข่งขันฟุตบอลโลกอีกครั้งในรอบ 28 ปี ส่งนักเตะตัวเก่งลงสนามพร้อมหน้า ทั้งเออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ดาสยิงชื่อดังจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาร์คิน โอเดการ์ด กองกลางกัปตันทีมอาร์เซน่อล อเล็กซานเดอร์ ซอร์ลอธ กองหน้าจากแอตเลติโก้ มาดริด

ส่วนอิรักที่มาแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งแรกในรอบ 40 ปี ส่งอัยเมน ฮุสเซน กองหน้าตัวเก่งลงล่าตาข่าย อามีร์ อัลอัมมารี ช่วยปั้นเกมในแดนกลาง

ครึ่งแรก ทีมไวกิ้งออกนำก่อน 1-0 นาทีที่ 29 0ากฮาแลนด์ แต่อิรักมาตามตีเสมอ 1-1 ในนาทีที่ 39 จากอัยเมน ฮุสเซน ก่อนที่ฮาแลนด์จะมาประตูที่ 2 ในนาทีที่ 43 จบครึ่งแรก นอร์เวย์นำ 2-1

ครึ่งหลังเป็นนอร์เวย์ที่ยังเหนือกว่า เลโอ ออสติการ์ด มาพังประตูให้ทีมออกนำ 3-1 นาทีที่ 76 และช่วงทดเจ็บ นาทีที่ 90+7 คริสเตียน ธอร์สต์เวดต์ ทำประตูปิดท้ายให้นอร์เวย์ชนะ 4-1 คว้า 3 แต้มแรกได้สำเร็จ ส่วนอิรักเป็นทีมจากเอเชียทีมแรกที่เจอความพ่ายแพ้ในฟุตบอลโลกครั้งนี้

Advertisement

เกมต่อไป อิรักจะพบกับฝรั่งเศส ในเช้าวันที่ 23 มิถุนายน เวลา 04.00 . ที่ลินคอล์น ไฟแนนเชียล ฟิลด์ ฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกา ส่วนนอร์เวย์พบเซเนกัล เวลา 07.00 . ที่เมทไลฟ์ สเตเดียม นิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา

ผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน ฝรั่งเศส ชนะ เซเนกัล 3-1