โคลอมเบีย เก๋ากว่าฟาดชัยเหนืออุซเบกิสถาน 3-1 ประเดิมบอลโลก 2026
การแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 ประจำวันที่ 18 มิถุนายน ซึ่งเป็นคู่สุดท้ายต่อเนื่องมาจากคืนวันที่ 17 มิถุนายน เป็นเกมเตะของกลุ่มเค ระหว่าง อุซเบกิสถาน ตัวแทนจากทวีปเอเชีย พบกับ โคลอมเบีย ที่เอสตาดิโอ อัซเตกา กรุงเม็กซิโก ซิตี้ ประเทศเม็กซิโก
อุซเบกิสถาน ของกุนซือ ฟาบิโอ คันนาวาโร่ จัดทัพนำมาโดย อับดูโคดีร์ คูซานอฟ ปราการหลังจากแมนฯ ซิตี้ แนวรุกนำมาโดย ออสตอน อูรูนอฟ, อับบอสเบ็ก ฟายซุลลาเยฟ, เอลดอร์ โชมูโรดอฟ
ส่วนโคลอมเบีย ของกุนซือเนสตอร์ ลอเรนโซ่ จัดทีมนำมาโดย ดาวินซอน ซานเชซ, ดาเนียล มูนญอซ, เจฟเฟอร์สัน เลอร์มา, ฮาเมส โรดริเกซ, หลุยส์ ดิอาซ, หลุยส์ ซัวเรซ
ครึ่งแรก โคลอมเบียที่เก๋าเกมกว่า ผ่านเวทีฟุตบอลโลกมาอย่างโชกโชนกว่า ครองบอลบุกเข้าใส่ และหาจังหวะพังประตูขึ้นนำอย่างต่อเนื่อง ขณะที่อุซเบกิสถาน ช่วงต้นเกมแดนกลางยังทำเกมสู้ได้ แต่ผ่าน 20 นาทีแรก เกมเป็นรองอย่างชัดเจน
ก่อนหมดครึ่งแรก นาทีที่ 40 โคลอมเบียได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ หลุยส์ ดิอาซ ตักบอลข้ามหัวแนวรับไปพื้นที่ว่าง และเป็นแบ๊กขวาอย่าง ดาเนียล มูนญอซ สอดขึ้นมาเอี้ยวตัวตวัดด้วยหัวเกือกบอลไม่แรงแต่ดีพอจะเป็นประตูให้ โคลอมเบีย ออกนำ อุซเบกิสถาน ในครึ่้งแรก 1-0
ครึ่งหลัง คันนาวาโร่ แก้เกมให้ อุซเบกิสถาน ลงมาสู้ได้ดีขึ้น ก่อนที่นาที 60 คามิโล่ วาร์กัส นายทวารโคลอมเบียปัดลูกยิงของผู้เล่นแนวรุก อุซเบกิสถาน ไม่ดี บอลลอยโด่งหน้าปากประตู อับบอสเบ็ก ฟายซุลลาเยฟ ได้ส้มหล่นโหม่งง่ายๆ แค่หลาเดียวหน้าปากประตู ให้อุซเบกิสถาน ไล่ตีเสมอ 1-1 และเป็นประตูแรกในประวัติศาสตร์ของอุซเบกิสถาน ในศึกฟุตบอลโลก
คล้อยหลังแค่ 5 นาที โคลอมเบียได้ประตูขึ้นนำ 2-1 อีกครั้ง แดนกลางของอุซเบฯ พลาดเสียบอลให้แนวรุกโคลอมเบีย ก่อนที่จะไหลมาให้ หลุยส์ ดิอาซ บรรจงแปด้วยเท้าขวาแม้ติดมือของนายด่านอุซเบฯ แต่ค่อยๆ ไหลเข้าประตูให้ โคลอมเบีย นำ 2-1
นาที 90+8 ทดเจ็บนาทีสุดท้าย โคลอมเบียได้ประตูปิดกล่องชนะ อุซเบกิสถาน 3-1 จากการโหม่งของ ฮามินตัน คัมปาซ
โปรแกรมนัดต่อไปของ อุซเบกิสถาน จะพบกับ โปรตุเกส วันที่ 24 มิถุนายน เวลา 00.00 น. ขณะที่โคลอมเบีย จะพบกับ ดีอาร์ คองโก วันที่ 24 มิถุนายน เช่นกันเวลา 09.00 น.




