โปเช็ตติโน่ปลื้มมะกันคว้าชัยต่อเนื่อง หวังพูลิซิชฟิตทันลงสนามนัดหน้า

20.06.26 | 10:00 น.
Reuters/Troy Wayrynen

โปเช็ตติโน่ปลื้มมะกันคว้าชัยต่อเนื่อง หวังพูลิซิชฟิตทันลงสนามนัดหน้า

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือทีมชาติสหรัฐอเมริกา กล่าวภายหลังลูกทีมเอาชนะออสเตรเลีย 2-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2026 นัดที่สอง กลุ่มดี เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน เป็นการเก็บชัยชนะ 2 นัดติดต่อกันในฟุตบอลโลกครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1930 ของทีมแดนมะกัน ว่า คิดว่าเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง โดยเฉพาะช่วงครึ่งแรกซึ่งลูกทีมทำได้ดีมากๆ คิดว่าเราคุมเกมได้ดีในการเจอกับทีมที่แกร่งมากทีมหนึ่ง ตอนที่รู้ผลการจับสลากแบ่งกลุ่มเมื่อเดือนธันวาคม ก็คิดว่าจะเป็นงานที่ยากลำบากในการเจอกับออสเตรเลียอย่างแน่นอน

กุนซือชาวอาร์เจนไตน์กล่าวต่อว่า รู้สึกดีมากๆ กับปฏิกิริยาที่แฟนบอลมีให้ทีม เคยพูดไว้ก่อนหน้านี้ว่า อาร์เจนตินามีแฟนบอลที่สุดยอด แต่คดิว่าสหรัฐเองก็มีกองเชียร์ที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน รู้สึกยินดีกับแฟนๆ มากๆ

เกมนี้สหรัฐไม่มีคริสเตียน พูลิซิช แนวรุกตัวเก่งซึ่งมีปัญหาเจ็บน่อง โดยโปเช็ตติโน่กล่าวก่อนเกมว่า พูลิซิชยังไม่พร้อมลงสนาม แต่ก็ฟื้นตัวดีขึ้นมาก สามารถซ้อมได้ในช่วงเช้าก่อนเกมเตะ และหวังว่าเขาจะหายกลับมาช่วยทีมได้เร็วที่สุด

พอหลังจบเกม โปเช็ตติโน่กล่าวถึงลูกทีมที่ยังเล่นดีแม้ไม่มีพูลิซิชว่า แน่นอนว่าย่อมอยากให้นักเตะทุกคนฟิตพร้อมลงสนาม พูลิซิชเป็นผู้เล่นคนสำคัญ เขาไม่สามารถลงสนามได้ในเกมนี้ เราหวังว่าเขาจะพร้อมลงเล่นในนัดต่อไป การจะคว้าแชมป์ได้นั้น เราต้องการผู้เล่นทั้งทีม นักเตะทุกคนต่างมีความสำคัญ แต่กับกรณีของพูลิซิช เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลก จึงหวังว่าเขาจะหายจากอาการบาดเจ็บโดยเร็วที่สุด

สำหรับนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม สหรัฐจะพบกับตุรกี ที่โซไฟ สเตเดียม นครลอสแอนเจลิส ตรงกับเวลาไทย เวลา 09.00 น. ของวันที่ 26 มิถุนายน

Advertisement