นาเกลส์มันน์ชมอุนดาฟตัวทีเด็ดพาทีมคว้าชัย ลั่นอินทรีเหล็กเหมาะสมเป็นผู้ชนะ
ยูเลียน นาเกลส์มันน์ กุนซือทีมชาติเยอรมนี กล่าวหลังจากพาทีมแซงชนะไอวอรีโคสต์ 2-1 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 กลุ่มอี ที่บีเอ็มโอ ฟิลด์ ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ว่า ดีใจที่ทีมชนะได้ และเหมาะสมที่จะเป็นผู้ชนะ ทุกคนทุ่มเทอย่างมาก ดีใจที่เห็นแบบนั้น เพราะลูกทีมทุกคนรู้ดีว่าตัวเองเป็นคนสำคัญ โดยเฉพาะเดนิซ อุนดาฟ กองหน้าที่ยิงคนเดียว 2 ประตู ในเกมนี้ เมื่อเขาลงสนามก็เคลื่อนที่ไปได้ทั่วสนาม เป็นนักเตะที่ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาเตรียมตัวมาก เขาพร้อมลงสนามและสร้างผลงานได้ทันที ตอนนั้นต้องการเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างด้วยการส่งพวกเขาลงสนาม หลังจากนั้นรู้สึกว่าแข้งอินทรีเหล็กกล้าเล่นและกล้าเสี่ยงมากขึ้น
นาเกลส์มันน์กล่าวอีกว่า แม้ว่าเยอรมนีจะผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ไปได้แล้ว จากชัยชนะ 2 เกมติดต่อกันแต่เป้าหมายของทีมในตอนนี้คือการโฟกัสกับเกมนัดต่อไปที่จะพบกับเอกวาดอร์ เรามีความทะเยอทะยานสูง แต่คิดว่าทุกทีมที่ได้มาแข่งฟุตบอลโลกก็ล้วนมีความทะเยอทะยานสูงเหมือนกัน สิ่งสำคัญที่สุดคือมีสมาธิกับแมตช์ต่อไปเท่านั้น
แมตช์สุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม แข่งขันพร้อมกันในช่วงเช้าวันที่ 26 มิถุนายน เวลา 03.00 น. เยอรมนี พบ เอกวาดอร์ ที่เมทไลฟ์ สเตเดียม ส่วนไอวอรีโคสต์ พบ คูราเซา ที่ลินคอล์น ไฟแนนเชียล ฟิลด์

