ตุรกีเฉือนสหรัฐฯ 3-2 ออสเตรเลียเสมอไร้ประตูปารากวัย ส่งท้ายฟุตบอลโลก กลุ่มดี

26.06.26 | 11:04 น.
Reuters

ตุรกีเฉือนสหรัฐฯ 3-2 ออสเตรเลียเสมอไร้ประตูปารากวัย ส่งท้ายฟุตบอลโลก กลุ่มดี

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 แมตช์สุดท้ายของกลุ่มดี เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน แข่งขันพร้อมกัน 2 คู่ ที่โซไฟ สเตเดียม เจ้าภาพร่วมอย่างสหรัฐอเมริกา ที่ผ่านเข้ารอบไปแล้ว พบกับตุรกี ที่ตกรอบไปแล้ว ส่วนอีกคู่ที่ลีวาย สเตเดียม ออสเตรเลีย พบ ปารากวัย ซึ่งสองทีมนี้ยังมีลุ้นเข้ารอบ ในอันดับ 2 ของกลุ่ม และอันดับ 3 ที่ดีที่สุด

สหรัฐฯไล่ตามเจ๊าตุรกี 2-2 ไปแบบสนุก ออสตัน ทรัสตี้ ยิงให้เจ้าภาพร่วมนำ 1-0 ตั้งแต่นาทีที่ 3 ก่อนที่อาร์ด้า กูแลร์ จะมามาตีเสมอ 1-1 ให้ตุรกี หลังจากนั้นนาทีที่ 31 บาริส ยิลมาซ มาพังประตูแซงขึ้นนำ 2-1 แต่ในครึ่งหลัง เซบาสเตียน เบอร์ฮัลเตอร์ ทำประตูให้สหรัฐฯไล่ตีเสมอ 2-2 แต่ช่วงทดเจ็บ คาอาน อายฮาน มาเป็นฮีโร่ซัดประตูชัยในนาทีที่ 90+8 ให้ตุรกีชนะ 3-2

อีกคู่ ออสเตรเลีย เสมอ ปารากวัย แบบไม่มีประตู 0-0

กลุ่มนี้ สหรัฐฯคว้าแชมป์กลุ่ม มี 6 คะแนน จากผลงานชนะ 2 แพ้ 1 รองแชมป์กลุ่มเป็นออสเตรเลีย ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 1 มี 4 คะแนน เท่ากับปารากวัย แต่เฮดทูเฮดที่ดีกว่าในการเจอกัน ทำให้ปารากวัยตกเป็นอันดับ 3 ต้องไปลุ้นเข้ารอบในฐานะทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด ขณะที่ตุรกีมีแต้ม จากการชนะ 1 แพ้ 2  ตกรอบแรก

สำหรับรอบน็อกเอาต์ สหรัฐฯจะไปเจอกับทีมอันดับ 3 ส่วนออสเตรเลียจะพบกับทีมรองแชมป์กลุ่มจี

Advertisement