สคาโลนี่ชมฟ้า-ขาวฟอร์มเยี่ยม เปิดโอกาสให้แข้งสำรองได้มีโอกาสเล่น 

28.06.26 | 14:30 น.
Reuters

สคาโลนี่ชมฟ้า-ขาวฟอร์มเยี่ยม เปิดโอกาสให้แข้งสำรองได้มีโอกาสเล่น

ลิโอเนล สคาโลนี่ เฮดโค้ชทีมชาติอาร์เจนตินา กล่าวหลังจากพาทีมเอาชนะจอร์แดน 3-1 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 แมตช์สุดท้าย กลุ่มเจ ที่เอทีแอนด์ที สเตเดียม เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน ซึ่งทีมแชมป์เก่าชนะรวด 3 นัด ว่า เกมนี้เปิดโอกาสให้นักเตะที่ยังไม่ค่อยได้ลง ได้มีเวลาในสนามบ้าง ลูกทีมเล่นกันได้ดีมากๆ โจวานนี่ โล เซลโซ่ ที่ยิงประตูได้ในเกมนี้ด้วย ดีใจกับเขาด้วย เพราะฟุตบอลโลกครั้งที่แล้ว เขาไม่ได้ติดทีมมา

ด้านอีชาน อลัตามารี่ กุนซือจอร์แดน กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นฟุตบอลครั้งแรกของจอร์แดน นักเตะได้ประสบการณ์ที่ดีไปมากมาย และหวังว่าจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายของเรา สิ่งที่อยากจะบอก คือ หวังว่าในอนาคตเราจะทำได้ดีกว่านี้ เข้ารอบได้ลึกกว่านี้

ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้ากัปตันทีมฟ้า-ขาว ยิงประตูที่ 6 ในทัวร์นาเมนต์นี้ เป็นนักเตะคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ยิงประตูในฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ได้ 7 เกมติดต่อกัน