อันเช่ยันไม่ลาบราซิล เดินหน้าปรับเปลี่ยนทีมเพื่ออนาคต

6.07.26 | 08:52 น.
Reuters

อันเช่ยันไม่ลาบราซิล เดินหน้าปรับเปลี่ยนทีมเพื่ออนาคต

คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือทีมชาติบราซิล กล่าวหลังจากแพ้ให้กับนอร์เวย์ 1-2 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบ 16 ทีม ที่เมทไลฟ์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ว่า เราครองเกมตั้งแต่เริ่ม สร้างโอกาสได้หลายครั้ง แต่การจะกดดันนอร์เวย์เป็นเรื่องยากมาก เพราะพวกเขาเล่นเกมรับเหนียวแน่น การเร่งเกมมากเกินไปก็มีความเสี่ยงเช่นกัน เราจะยังคงทำหน้าที่ของเราต่อไป และพยายามมองหาแนวคิดใหม่ๆ เราต้องการนักเตะดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์ ต้องการผู้เล่นระดับสูงก้าวขึ้นมาสู่ฟุตบอลบราซิล คิดว่าเราทำผลงานได้อย่างแข็งแกร่ง แต่ฟุตบอลก็เป็นแบบนี้ เช่นเดียวกับกีฬา บางครั้งก็ต้องลิ้มรสความพ่ายแพ้บ้าง

อันเชล็อตติกล่าวอีกว่าทุกคนต่างรู้สึกเสียใจเหมือนที่แฟนบอลเสียใจซึ่งเป็นเรื่องปกติที่จะรู้สึกแบบนั้นสิ่งที่เราต้องทำคือการทำให้ทุกอย่างมันถูกต้องเราต้องมองไปถึงอนาคตต้องมีการเปลี่ยนแปลงนักเตะโดยเฉพาะแผงมิดฟิลด์บราซิลมีนักเตะที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้วและจะมีนักเตะใหม่ที่ก้าวเข้ามา

กุนซือชาวอิตาเลียนเพิ่งต่อสัญญาคุมทีมแซมบ้าออกไปจนถึงปี 2030 และยืนยันว่าจะไม่ลาออกจากตำแหน่งไป แม้ว่าจะพาทีมตกรอบ 16 ทีมก็ตาม

ผมไม่คิดว่ามันเป็นจุดจบ มันเป็นการเริ่มต้นวงรอบใหม่มากกว่า ความพ่ายแพ้เป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอลผมเคยเจอมันมากมาย และเราจะรับมือมันได้ แล้วเปลี่ยนมันเป็นพลังเพื่อก้าวไปข้างหน้าอันเช่กล่าว