สคาโลนี่ยกแมตช์ฟ้า-ขาวแซงชนะมัมมี่ สุดเหลือเชื่อ จดจำไม่มีวันลืม
ลิโอเนล สคาโลนี่ กุนซือทีมชาติอาร์เจนตินา กล่าวหลังจากพาทีมแซงชนะอียิปต์ 3-2 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบ 16 ทีม ที่เมอร์เซเดส เบนซ์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ว่า ตัวเองเป็นที่อ่อนไหวเสมอ บางครั้งน้ำตาก็ไหลออกมา ในห้องแต่งตัวก็ร้องไห้กับลูกทีมมาแล้ว นักเตะบางคนบอกว่าตัวเขาร้องไห้เหมือนเด็กๆ แต่ก็ไม่ได้สนใจ สำหรับพวกเราที่เล่นฟุตบอลมาตลอด 20 ปี สิ่งที่ได้เห็นในสนามวันนี้เป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อ เชื่อว่าโค้ชหลายคนที่มาจากการเป็นนักเตะก็เพราะมีวันแบบนี้ เพราะความรู้สึกแบบนี้ และอะดรีนาลีนที่พุ่งพล่าน
สคาโลนี่กล่าวอีกว่า ถึงแม้จะโดนนำก่อน 2-0 ก็ยังรู้สึกว่าเกมยังเป็นของเรา เพราะเราเล่นกันได้ดี มีโอกาสที่ดี ถ้าเทียบกับวันที่ชนะเคปเวิร์ด ต้องบอกว่าวันนั้นเราเล่นแย่กว่านี้ เหมือนเจอปัญหาใหม่มากๆ แต่วันนี้รู้สึกว่ามีโอกาสพลิกกลับมาชนะได้ ต้องบอกว่าเราเล่นฟุตบอลที่แตกต่างไปจากเดิมมากๆ ได้โน้มน้าวลูกทีมว่า เมื่อได้เจอแมตช์แบบนี้ อยากให้มีอารมณ์ความรู้สึกที่เต็มเปี่ยมไปกับมัน เพราะเป็นความรู้สึกที่ยากจะอธิบาย มันเป็นช่วงเวลาที่จะไม่มีวันลืม เป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเกิดอะไรหลังจากนี้ ทุกคนในทีมแสดงให้เห็นแล้วว่าเราจะไม่หยุดเชื่อ ถึงแม้ว่าทุกอย่างจะอยู่ตรงข้ามเราทั้งหมดก็ตาม
กุนซืออาร์เจนตินากล่าวอีกว่า ถึงแม้ว่าลิโอเนล เมสซี่ กองหน้ากัปตันทีมจะพลาดจุดโทษในเกมนี้ ซึ่งทุกคนอาจจะโฟกัสที่ตรงนั้น เราตามหลัง 2 ประตู และกำลังจะตกรอบ แต่เมสซี่เรียกบอล พยายามแล้วพยายามอีก ตอนนั้นรู้สึกขนลุกมากๆ แต่ทุกคนก็ทำแบบนั้น ไม่ใช่แค่เมสซี่ ทุกคนทำหน้าที่ได้ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ อยากให้นักเตะดาวรุ่งที่ดูเกมนี้อยู่รู้ว่า เมื่อเราใส่เสื้ออาร์เจนตินาลงสนาม เราจะต้องเป็นแบบไหน
รอบก่อนรองชนะเลิศ อาร์เจนตินาจะพบกับสวิตเซอร์แลนด์ ในวันที่ 12 กรกฎาคม เวลา 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่แอร์โรว์เฮด สเตเดียม เมืองแคนซัส ซิตี้ สหรัฐอเมริกา



