สคาโลนี่รับอาร์เจนตินาโชคดีที่สวิตเซอร์แลนด์เหลือ 10 คน ปัจจัยช่วยเข้าตัดเชือก

12.07.26 | 12:30 น.
Reuters

สคาโลนี่รับอาร์เจนตินาโชคดีที่สวิตเซอร์แลนด์เหลือ 10 คน ปัจจัยช่วยเข้าตัดเชือก

ลิโอเนล สคาโลนี่ กุนซือทีมชาติอาร์เจนตินา กล่าวหลังจากเอาชนะสวิตเซอร์แลนด์ 3-1 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบก่อนรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2026 ที่แอร์โรว์เฮด สเตเดียม แคนซัส ซิตี้ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ว่า เกมนี้เราเจองานที่หนักมากๆ แต่ก็รู้ดีว่าสวิตเซอร์แลนด์เป็นทีมที่ร่างกายแข็งแรง ซึ่งก็สร้างปัญหาให้เราอย่างมาก เราโชคดีที่นักเตะทีมคู่แข่งโดนไล่ออก จริงๆ แล้วเราน่าจะเล่นได้ดีกว่านี้ ต้องยอมรับความจริงตรงนี้ด้วย แต่การผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้ ก็ถือเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่แล้ว

สคาโลนี่กล่าวอีกว่า การเข้ารอบรองชนะเลิศได้อีกครั้ง ถือเป็นประวัติศาสตร์ของฟุตบอลอาร์เจนตินา ไม่ว่าจะต้องเจอกับทีมไหน ก็เป็นทีมที่ทำผลงานได้ดี และมีโค้ชฝีมือดีทั้งนั้น สิ่งสำคัญในตอนนี้ คือ การฟื้นฟูร่างกายให้พร้อมที่สุดสำหรับเกมต่อไป

อาร์เจนตินาจะพบกับอังกฤษ ในรอบรองชนะเลิซ ที่เมอร์เซเดส เบนซ์ สเตเดียม เมืองแอตแลนตา สหรัฐอเมริกา คืนวันที่ 15 กรกฎาคม เวลา 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย