เชร์กีรับเจ็บปวดที่ชวดชิง เอ็มบัปเป้กระตุ้นฝรั่งเศสต้องจบที่ 3 เพื่อเดส์ชองส์
รายัน เชร์กี้ แนวรุกทีมชาติฝรั่งเศส กล่าวหลังจากพาทีมตราไก่ตกรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2026 ด้วยการแพ้สเปน 0-2 ว่า “มันเป็นความผิดหวังครั้งใหญ่ วันนี้เราแพ้ตัวเอง เราไม่ได้แพ้กรรมการ เราไม่ได้แพ้สเปน ทุกคนรู้ดีว่าทุกทีมกลัวเรา ทีมเดียวที่สามารถเขี่ยเราตกรอบได้ก็คือตัวเราเอง และวันนี้มันเป็นวันที่เลวร้ายจริงๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเราเป็นรองทั้งในด้านเทคนิคและแทคติค และเป็นรองในการดวลกันแบบตัวต่อตัว วันนี้เป็นความผิดหวังครั้งใหญ่อย่างแท้จริง
ขณะที่คีเลียง เอ็มบัปเป้ กองงหน้ากัปตันทีมตราไก่ กล่าวว่า ถึงแม้ไม่ได้เข้าชิง แต่ยังมีเกมชิงที่ 3 รออยู่ เราต้องเล่นเพื่อดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ ที่จะคุมทีมชาติฝรั่งเศสเป็นนัดสุดท้าย รวมทั้งเล่นเพื่อแฟนบอลด้วย ดังนั้นต้องจบอันดับ 3 ของฟุตบอลโลกให้ได้
ฝรั่งเศสจะยังต้องลงเตะเกมรอบชิงที่ 3 กับผู้แพ้ระหว่างอาร์เจนตินา หรือ อังกฤษ ในช่วงเช้าวันที่ 19 กรกฎาคม เวลา 04.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ฮาร์ดร็อก สเตเดียม ไมอามี สหรัฐอเมริกา

