ทีมจากยุโรปแห้ว อัล ฮิลาล คว้าตัวซัมเมอร์วิลล์ ร่วมทีม 70 ล้านยูโร
“ดิ แอธเลติค” รายงานว่า อัล ฮิลาล ทีมในซาอุดี โปรลีก สามารถตกลงค่าตัวของไครเซนซิโอ ซัมเมอร์วิลล์ ปีกทีมชาติเนเธอร์แลนด์ กับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้ลงตัวแล้ว ที่ 70 ล้านยูโร(2,697 ล้านบาท) โดยจะเป็นค่าตัว 55 ล้านยูโร(2,119 ล้านบาท) และโบนัสอื่นๆ อีก 15 ล้านยูโร(578 ล้านบาท) ซึ่งได้มีการเตรียมตรวจร่างกายและเซ็นสัญญาในเร็วๆนี้
ซัมเมอร์วิลล์ได้รับความสนใจจากทีมใหญ่ในยุโรป โดยเฉพาะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และโรม่า รวมทั้งแอสตัน วิลล่า แต่สุดท้ายก็ไปลงเอยที่ซาอุดีอาระเบีย
ปีกวัย 24 ปีก ย้ายมาร่วมทีมเวสต์แฮม เมื่อปี 2024 จากลีดส์ ยูไนเต็ด ฤดูกาลที่แล้วลงเล่นไป 34 เกม รวมทุกรายการ ยิงไป 7 ประตู กับ 5 แอสซิสต์หลังจากเวสต์แฮมตกชั้นจากพรีเมียร์ลีกก็มีข่าวการย้ายออกจากทีมมาอย่างต่อเนื่อง
ส่วนผลงานในฟุตบอลโลก 2026 ซัมเมอร์วิลล์ลงเล่นไป 4 นัด ออกสตาร์ตเป็นตัวจริง 2 นัด และสำรอง 2 นัด ยิงไป 2 ประตู กับ 2 แอสซิสต์



