โวซินญ่าได้สังกัดใหม่แล้ว จ่อเซ็นสโมสรชั้นนำลีกชิลี
โวซินญ่า นายทวารทีมชาติเคปเวิร์ดวัย 40 ปี ที่กลายเป็นขวัญใจแฟนบอลทั่วโลกช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 ที่เพิ่งจบไป เตรียมย้ายร่วมทีมโคโล โคโล่ ในลีกฟุตบอลชิลีแล้ว
ก่อนหน้าการแข่งขันฟุตบอลโลกจะเปิดฉาก โวซินญ่าไม่มีต้นสังกัดเนื่องจากเพิ่งหมดสัญญากับทีมชาเวสในระดับดิวิชั่น 2 ของโปรตุเกส แต่ในเวิลด์คัพ เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้ทีมเสมอกับสเปน 0-0 ซึ่งต่อมาก้าวไปเป็นแชมป์โลก ผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ด้วยสถิติเสมอ 3 นัดรวดในรอบแรก และพ่ายให้อาร์เจนตินา แชมป์ปี 2022 ฉิวเฉียด 2-3 ในการเล่นต่อเวลาพิเศษ รอบ 32 ทีมสุดท้าย ทำให้ยอดผู้ติดตามอินสตาแกรมของเขาจากหลักหมื่นก่อนฟุตบอลโลกกลายเป็น 29.6 ล้านในขณะนี้
ล่าสุด อนิบาล โมซ่า ประธานสโมสรโคโล โคโล่ เปิดเผยว่า โวซินญ่าจะกลายเป็นนักเตะของสโมสร เขาจะเดินทางไปชิลีในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เข้ารับการตรวจร่างกายตามปกติ และมีการแถลงข่าวเปิดตัวที่สนามเอสตาดิโอ โมนูเมนทาล โดยยืนยันว่าฟอร์มการเล่นของเขาในฟุตบอลโลกยืนยันว่าเขามีศักยภาพพอที่จะเล่นในทีม แต่ในขณะเดียวกันก็ยอมรับว่าการตัดสินใจครั้งนี้มีเหตุผลด้านการตลาดเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย
สำหรับทีมโคโล โคโล่ เป็นทีมหัวตารางของลีกสูงสุดชิลี มีฐานหลักอยู่ในกรุงซานติอาโก ส่วนโวซินญ่าเคยมีประสบการณ์ค้าแข้งมาหลายประเทศ ทั้งสโลวาเกีย อังโกลา มอลโดวา ไซปรัส และโปรตุเกส
𝐁𝐈𝐄𝐍𝐕𝐄𝐍𝐈𝐃𝐎
𝐖𝐄𝐋𝐂𝐎𝐌𝐄
𝐁𝐄𝐌-𝐕𝐈𝐍𝐃𝐎Te esperamos en el Estadio Monumental 🏟⚪️⚫️#VamosCacique pic.twitter.com/ymqPvFTYGS
— Colo-Colo (@ColoColo) July 25, 2026

