ปธ.ลูกหนังฟ้าขาวปล่อยให้เมสซี่ตัดสินใจเองจะเลิกเล่นทีมชาติตอนไหน 

8.08.26 | 14:35 น.
Reuters

ปธ.ลูกหนังฟ้าขาวปล่อยให้เมสซี่ตัดสินใจเองจะเลิกเล่นทีมชาติตอนไหน

เคลาดิโอ ทาเปีย ประธานสมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา กล่าวถึงโอกาสที่ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้ากัปตันวัย 39 ปี จะประกาศเลิกเล่นให้กับทีมชาติ ว่า ขอให้การตัดสินใจทั้งหมดเป็นของเมสซี่เท่านั้น ต้องปล่อยให้ผ่อนคลายก่อน หลังจบฟุตบอลโลก 2022 ก็ยังไม่รู้ว่าเขาจะเล่นให้ทีมชาติต่อไปหรือไม่ เราต้องมองกันทีละเกม แต่ก็ได้เห็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดของเขาในฟุตบอลโลก 2026 แล้ว ดังนั้นจึงต้องปล่อยให้เขามีความสุขกับการเล่นฟุตบอลไปก่อน หลังจากนั้นเขาจะตัดสินใจในสิ่งที่ถูกต้องเอง


ทาเปียกล่าวอีกว่า ทุกคนมีความสุขกับสิ่งที่เมสซี่และทีมชาติอาร์เจนตินาแสดงให้เห็นในฟุตบอลโลก 2026 อย่างมาก ส่วนตัวแล้สนุกกับทุกช่วงเวลา เมสซี่เป็นคนที่สร้างมาตรฐานให้กับฟุตบอลโลก เขาเป็นนักเตะที่ดีที่สุด และเดินหน้าสร้างสถิติใหม่ได้ทุกแมตช์

ในอีก 4 ปีข้างหน้า เมสซี่จะอายุ 43 ปี ถ้าเขายังลงเล่นฟุตบอลโลก 2030 ที่สเปน โปรตุเกส โมร็อกโก เป็นเจ้าภาพได้ ก็จะทำสถิติเป็นนักเตะอายุมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเวิลด์คัพ รอบสุดท้าย ทำลายสถิติของโรเจอร์ มิลล่า อดีตกองหน้าแคเมอรูน ที่ลงเล่นด้วยอายุ 42 ปี 39 วัน

 

Advertisement