‘ฉลามชล’เปิดตัวโควต้าอาเซียน ‘คาร์ลี เดมูร์ก้า’ กองหลังฟิลิปปินส์

“ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เปิดตัวผู้เล่นใหม่ ได้แก่ คาร์ลี เดมูร์ก้า กองหลังทีมชาติฟิลิปปินส์ เข้ามาร่วมทีม หลังจากผ่านการตรวจร่างกายและได้มีการเซ็นสัญญาไปเมื่อวันที่ 9 มกราคม เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขัน “โตโยต้า ไทยลีก 2020”

คาร์ลี เดมูร์ก้า กล่าวว่า ผมได้ศึกษาข้อมูลและถามเพื่อนนักเตะฟิลิปปินส์ที่เคยมาเล่นไทยลีก เท่าที่ทราบนั้นไทยลีกเป็นลีกที่แข็งแกร่ง และเป็นศูนย์รวมของเหล่านักเตะฝีเท้าดีมากมาย ดังนั้นการย้ายมาเมืองไทยจึงเป็นความท้าทายของผม

“ขณะที่กับ ชลบุรี เอฟซี ที่เป็นทีมที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ผมได้เห็นผู้เล่นหลายคนภายในทีม ที่ยอดเยี่ยม และ อยากจะมีส่วนร่วมกับทีม ในการเดินหน้าไปสู่เป้าหมาย และ ความสำเร็จ ที่ สโมสร ตั้งเอาไว้ ส่วนเป้าหมาย ของ ผม จะพยายามปรับตัวกับเพื่อนร่วมทีม ปรับกับแท็คติก และ สภาพแวดล้อมใหม่ๆให้ได้เร็วที่สุด เพื่อทำผลงานออกมาให้ดี ในทุกนัดที่ลงสนาม ก็ฝากให้แฟนบอล ชลบุรี เอฟซี ทุกคน ร่วมเชียร์ และ เป็นกำลังใจให้ กับ ทีมของเรา ในซีซั่น 2020 นี้ด้วยครับ”

สำหรับ คาร์ลี เดมูร์ก้า เกิดเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 1988 ปัจจุบัน อายุ 31 ปี ติดทีมชาติ ฟิลิปปินส์ ชุดใหญ่มาแล้ว 45 นัด ยิงได้ 4 ประตู ขณะที่ในระดับ สโมสร ลงเล่นให้กับ เซเรส เนกรอส รวมทั้งสิ้น 114 นัด ตั้งแต่ฤดูกาล 2014 จนถึง ปัจจุบัน ทำได้ 9 ประตู

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ระทึก! บุกรวบลูกเสี่ยเจ้าของตลาดดัง ฆ่าโหดมัดสาวใส่กุญแจมือ ยัดหีบ เอาศพใส่ถุง-ฝังดิน
บทความถัดไป‘วิชิต’ อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย ชี้ในวิกฤตมีโอกาส เลิกทะเลาะ หนุนคนรุ่นใหม่พัฒนาพรรค เป็นที่พึ่งปชช.