‘เอกนิษฐ์’ ยันฟิตพร้อม ตั้งเป้าพา ‘เชียงราย’ ไปเอซีแอล 2 ปีติด

‘เอกนิษฐ์’ ยันฟิตพร้อม ตั้งเป้าพา ‘เชียงราย’ ไปเอซีแอล 2 ปีติด

“บุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา กองกลางของ “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พร้อมคัมแบ๊กกลับมาช่วยทีม หลังหายจากอาการบาดเจ็บ และหวังพาทีมคว้าสิทธิไปเล่นเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีกเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันให้ได้

“กว่างโซ้ง” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์เก่าออกสตาร์ทได้ไม่ดีนักในศึกโตโยต้าไทยลีก 2020 หลังผ่านไป 4 นัด ชนะ 1 เสมอ 2 และแพ้ไปถึง 1 เกม เก็บได้ 5 คะแนน อยู่อันดับที่ 10 ของตารางคะแนน ก่อนกลับมาฟาดแข้งอีกครั้ง 12 กันยายนนี้

เอกนิษฐ์ กล่าวว่า สภาพของตัวเองตอนนี้เต็มร้อยแล้ว หลังหายจากบาดเจ็บก็ฟื้นฟูร่างกายอย่างต่อเนื่อง บรรยากาศในทีมเองก็ดี ทุกคนพร้อมช่วยทีม หลายๆ คนที่บาดเจ็บก็หายกลับมาหมด รวมๆ แล้วถือว่าฟิตเต็มร้อย

“ปีนี้ช่วง 4 นัดแรกเราเริ่มต้นได้ไม่ดีนัก มันเหมือนเรายังขาดอะไรบางอย่างทำให้ทีมไม่ลงตัว แต่ในช่วงการฝึกซ้อมร่วมกันประมาณ 1 เดือนครึ่งที่ผ่านมา เราเน้นเรื่องความเข้าใจในการเล่นร่วมกัน เพื่อทำให้ทุกคนกลับมาอยู่ในฟอร์มการเล่นที่ดีขึ้นเช่นเดียวกับการทำงานเป็นทีมที่ดีขึ้น”

“ส่วนเป้าหมายของทีม ในช่วงเลกแรก เราจะพยายามพาทีมขึ้นไปเกาะกลุ่มโซนบน เพื่อคว้าสิทธิ์ไปเล่นฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกันให้ได้ นั่นคือสิ่งสำคัญที่พวกเราต้องการทำเพื่อแฟนบอลของเรา” กองกลางของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 5 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะกลับมาเปิดบ้านพบกับ พีที ประจวบ เอฟซี ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม ในวันเสาร์ที่ 12 กันยายน เวลา 18.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon